Lý do cho sự gia tăng của điện thoại thông minh là giá thành thấp hơn của dòng sản phẩm và sự phát triển của công nghệ không dây 4G.

Ước tính các nhà cung cấp sẽ xuất xưởng 918,6 triệu điện thoại thông minh trong năm 2013, chiếm 50,1% tổng số điện thoại thông minh. Theo thống kê của IDC, đến cuối năm 2017, các lô hàng điện thoại di động toàn cầu sẽ đạt 1,5 tỷ chiếc.

Hoa Kỳ là thị trường thống trị nhu cầu về điện thoại thông minh, trong khi các thị trường mới nổi như Trung Quốc, Brazil và Ấn Độ sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của điện thoại thông minh. Sự phát triển của dòng sản phẩm. Với sự tăng trưởng kinh tế của các quốc gia đông dân, người dùng ở đây sẽ quan tâm nhiều hơn đến điện thoại thông minh. Năm ngoái, Trung Quốc đã vượt qua Hoa Kỳ về doanh số điện thoại thông minh toàn cầu, trở thành khu vực đầu tiên trong quá trình chuyển đổi này.

Mặc dù thị trường Trung Quốc đã trưởng thành, Ấn Độ có một thị trường tiềm năng khổng lồ khác chưa được phát triển. Vào năm 2017, một nửa số điện thoại di động được chuyển đến Ấn Độ sẽ là điện thoại thông minh, trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ ba thế giới.

Brazil cũng là một thị trường tiềm năng, nhưng phần lớn dân số của đất nước này thích điện thoại di động cơ bản. Làn sóng điện thoại thông minh sẽ sớm lan sang Brazil, bởi vì Giám đốc nghiên cứu thiết bị tiêu dùng IDC Brazil cho biết chính phủ Brazil đã thiết lập một nền tảng điện thoại thông minh mạnh mẽ, sẵn sàng chào đón và phục vụ khách hàng. nhà chế tạo. Di động. Theo dữ liệu nghiên cứu của IDC, các hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay là Android, iOS, BlackBerry, Symbian, Windows Phone và Linux.

Huy Thắng-