Nhiều đại lý cho biết, Toyota Corolla Cross có ba phiên bản G, V, HV (hybrid), được trang bị động cơ xăng 1,8 lít. Trong vòng bán hàng đầu tiên vào tháng 8, không có nhiều xe vào showroom.

Carola Cross trong chuyến thử nghiệm phương tiện truyền thông Thái Lan 7/10. Ảnh: Motortrivina

Tại Hà Nội, khách hàng có thể đặt trước phiên bản 720G với giá đóng cửa 1800G, và họ phải mua phụ kiện với giá 20 triệu đồng. Phiên bản 1.8V có giá 820 triệu đô la Mỹ và bao gồm 50 triệu phụ kiện. Đối với các mẫu xe hybrid, các đại lý chưa đưa ra mức giá dự kiến ​​và số lượng xe được phân bổ không lớn. Mỗi đại lý có khoảng 3-5 xe để bán.

Đồng thời, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đại lý cũng cung cấp cho khách hàng tiền đặt cọc “đặt chỗ” để nhận xe sớm. Không có loại tiền thêm như Hà Nội, nhưng các đại lý phía Nam có giá cao hơn, Corolla Cross G vượt quá 760 triệu, V là 865 triệu, và HV cao nhất là 970 triệu. Về cơ bản, số tiền khách hàng bỏ ra không khác nhau.

Đại lý đại lý sẽ chỉ thông báo cho khách hàng về giá áp dụng nêu trên trước khi xe chính thức ra mắt vào ngày 5 tháng 8. Sau ngày này, nếu chiếc xe đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, đại lý có thể bán chênh lệch giá và phụ kiện – đây là cách bán xe phổ biến tại Việt Nam. Trước đây, Fortuner hay Prado cũng được bán với “bia đậu phộng” này và giá mua phụ kiện lần lượt là 80 và 150 triệu đồng. Theo các chuyên gia, thông qua việc bán hàng như vậy, nếu thị trường gặp khó khăn, các đại lý sẽ không buộc khách hàng mua thêm phụ kiện mà không giảm giá. . Đại lý tiết lộ rằng giá của Corolla Cross dao động từ 700 triệu đến gần 1 tỷ đô la Mỹ. Nó thuộc về Innova Ngang, và các mẫu minivan lắp ráp tại địa phương có giá từ 771 đến 971 triệu đô la Mỹ. Không giống như cấu trúc MPV 7 chỗ Innova thuần túy, Corolla Cross là một chiếc crossover 5 chỗ cao tầng được treo giữa các phần B và C.

Theo thông tin của đại lý, Toyota Corolla Cross có hai tùy chọn vành 17 inch 18 inch. V và HV hàng đầu được trang bị đèn pha LED, trong khi G tiêu chuẩn được trang bị đèn halogen kép. Tất cả các phiên bản sử dụng công nghệ cân bằng điện tử để hỗ trợ bắt đầu nghiêng. Kiểm soát hành trình thích ứng và cảnh báo chệch làn đường chỉ có thể được tìm thấy trong phiên bản nâng cao.

Cả ba phiên bản Corolla Cross G, V và HV đều được trang bị động cơ 1,8 lít với công suất động cơ 140 mã lực. Đặc biệt, hybrid HV bổ sung thêm một động cơ điện và tổng công suất lớn hơn một chút so với hai động cơ điện còn lại.

Đoàn Dũng-Phạm Trung