Vào tháng 8, Honda HR-V và Hyundai Kona sẽ được giới thiệu để bắt đầu một sự kiện hạng B mới và Ford EcoSport có thể được sử dụng. Trong xu hướng SUV đang bùng nổ toàn cầu, các nhà sản xuất ô tô cũng đang nhanh chóng bổ sung các mẫu SUV mới vào thị trường Việt Nam để tránh mất đi tốc độ.

Hiện tại, Ford EcoSport là doanh số số một trong lĩnh vực này. Bởi vì các đối thủ cạnh tranh chưa cho thấy khả năng giành thị phần. Chevrolet Trax đã tham vọng khi tham gia vào thị trường, nhưng đã rời khỏi thị trường gần một năm sau đó mà không để lại nhiều dấu vết. Giá cao và thiếu hàng hóa theo Lệnh điều hành 116 đã khiến các mẫu crossover nhập khẩu của Hàn Quốc “gây chết người”.

Ford EcoSport 2018 sẽ có nhiều đối thủ hơn trong tương lai gần. Khi thay đổi kiểu dáng, vui lòng sử dụng công nghệ trong phiên bản mới. Cuối cùng, chiếc xe này chỉ có doanh số ổn định, và chính Suzuki đã từ bỏ lĩnh vực ô tô. Ssangyong Tivoli ở trong tình trạng tương tự. Mô hình cũng đến từ Hàn Quốc, nhưng thương hiệu còn quá mới và mạng lưới phân phối không lớn, do đó doanh số không đáng kể.

– Sự xuất hiện của Honda HR-V và Hyundai Kona trong tương lai gần sẽ giúp phân khúc thị trường. Tùy chọn này có nhiều chức năng hơn và khi EcoSport gặp đối thủ, trận chiến sẽ ít màu sắc hơn. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố ảnh hưởng, thành công của hai mẫu xe mới này vẫn chưa được biết đến.

HR-V dài bằng những chiếc xe cỡ B khác (như Ford EcoSport hoặc Chverolet Trax), nhưng dài bằng trục động cơ. Cài đặt hơn 100 mm. Con số này khiến HR-V bỏ lỡ kích thước giữa B và C. Honda cũng muốn định hình sự giao nhau trong lĩnh vực B, nhưng khách hàng có quan điểm khác nhau.

Giá của Honda HR-V hiện tại chưa đến 900 triệu USD. , CBU nhập khẩu từ Thái Lan.

Tại các đại lý, khách hàng mua xe tương đương HR-V với EcoSport, nhưng mức giá gần 900 triệu đồng, và nhiều người đã chán. Con số này có thể có nghĩa là những lợi thế kỹ thuật của mẫu xe Honda không còn có nhiều lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

Hiện tại, giá của EcoSport nằm trong khoảng từ 545 đến 689 triệu đô la Mỹ, thấp hơn nhiều so với ngưỡng của Honda. . Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cho biết chỉ riêng giá thị trường là gần 900 triệu USD, có thể điều chỉnh dựa trên phản hồi của khách hàng. Theo các chuyên gia, HR-V dự kiến ​​sẽ đạt doanh số cao nếu giá giảm, cùng với những lợi thế phổ biến của Thái Lan nhập khẩu từ Việt Nam.

Kona đến từ Hyundai Thành Công nổi tiếng hơn trong cuộc thi. Ford EcoSport áp dụng cùng một sản xuất trong nước, thiết kế mới, nhiều thiết bị và giá thấp hơn HR-V. Theo nguồn tin từ VnExpress, giá của Kona với 3 cấu hình khác nhau sẽ không đạt 800 triệu USD.

Ngay cả khi chiếc xe không được bán trên thị trường, nhân viên bán hàng của giao dịch cũng bày tỏ sự tự tin. Nhiều khách hàng bắt đầu quan tâm đến mô hình này. Các sản phẩm của Kona đã ra mắt trước đó tại Hàn Quốc cũng đã nhận được phản hồi tốt ở châu Âu.

Hyundai Kona gia nhập thị trường Việt Nam vào tháng 8 và cung cấp 3 phiên bản khác nhau.

Tuy nhiên, i20 Active và Creta là những khóa học “máu” hiện đại với hy vọng cao, nhưng sau đó đã chết sớm. Việc thiếu kích thước và không tập trung vào khách hàng có nghĩa là hai mô hình chéo mà ít người chọn sẽ biến mất trong khoảng một năm. Kona nên tránh theo kịp.

Sau sáu tháng đầu năm, Ford EcoSport không thể lọt vào top mười xe bán chạy nhất như thường lệ. Về thị phần, Hyundai Thành Công đứng thứ hai với 18%, Honda đứng thứ tư với 7% và Ford đứng thứ năm với 6%. Hướng lắp ráp, được trang bị nhiều công nghệ và giá cả vừa phải, giúp ô tô Hàn Quốc ngày càng đe dọa ô tô Nhật Bản. thế giới. Theo thống kê của Jato Dynamic, một tổ chức nghiên cứu thị trường quốc tế, doanh số SUV trong quý đầu năm nay tăng 34,2% so với năm trước và doanh số vượt 9,8 triệu, trong đó xe hạng B và hạng C chiếm khoảng 60%.

Mặc dù không nằm trong top 10 , Nhưng doanh số của EcoSport, trong nửa đầu năm 2018 là 2.161 chiếc, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, cho phép công ty tập trung vào phân khúc này. Tiềm năng là rất lớn. Khi EcoSport đối mặt với sự cạnh tranh từ cạnh tranh, sự cạnh tranh sẽ trở nên khốc liệt hơn, vì vậy khách hàng cũng sẽ tăng sự lựa chọn trong các lựa chọn trong tương lai.

Ngọc Tuấn