Theo phân tích mới nhất của công ty nghiên cứu Net Application, tốc độ tăng trưởng của người dùng Windows 8 là chậm nhất kể từ khi phát hành chính thức vào tháng 10 năm ngoái. Vào tháng 7 năm 2013, thị phần của hệ điều hành đã tăng 0,3% và nó chiếm tổng cộng 5,4% thị trường “chiếc bánh” của tất cả các nền tảng phổ biến hiện nay. Kể từ khi phát hành, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng tháng của Windows 8 là 1%. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng trong tháng 7 chỉ là 0,83%.

Theo dữ liệu của Net Application, cứ 20 PC và máy tính bảng thì có một người sử dụng Windows 8. 1 Một số nhà phân tích tin rằng tỷ lệ người dùng Windows 8 chắc chắn sẽ tăng trong năm nay. Cảm ơn bạn đã phát hành Windows 8.1.

Windows 8.1 sẽ cải thiện một số khía cạnh không hợp lý của giao diện Windows. 8. Điều này khiến nhiều người dùng các phiên bản Windows trước khá bối rối khi sử dụng nó. Việc nâng cấp sẽ làm cho nút “Bắt đầu” trong giao diện có các kỹ năng độc đáo khác và có chức năng khởi chạy trực tiếp trên giao diện máy tính để bàn truyền thống thông qua việc khởi chạy Internet Explorer 11.

Theo thống kê của Net Application, Windows chiếm 91,56% máy tính để bàn, trong khi Linux chiếm 1,25% và Mac OS X chiếm 7,19%. Dữ liệu của công ty nghiên cứu thị trường dựa trên dữ liệu được thu thập từ 160 triệu lượt truy cập Internet.