Nhân viên bán hàng của một số đại lý Toyota cho biết, chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner sẽ được lắp ráp và dự kiến ​​sẽ nhận đơn đặt hàng từ giữa năm nay. “Toàn bộ phiên bản nhập khẩu sẽ được chuyển đổi thành một bộ lắp ráp. Một người bán tại Hà Nội cho biết:” Không có giá cụ thể cho việc lắp ráp Fortuner, nhưng nó có thể thấp hơn giá của chiếc xe nhập khẩu. “-Trong Thành phố Hồ Chí Minh, đại lý cũng đề cập rằng Fortuner có thể trở về Việt Nam để lắp ráp. Tuy nhiên, thời gian bán hàng chính xác vẫn chưa rõ ràng. Chuyên gia tư vấn bán hàng từ đại lý Toyota tại Quận 2 cho biết:” Nhà máy nói rằng Fortuner sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Tuy nhiên, không rõ liệu giá đã giảm rất nhiều. “

Toyota Fortuner có thể vượt qua trong quá trình lắp ráp. Chiếc xe sẽ được lắp ráp vào năm 2019 .

Một nguồn tin tại Toyota nói với VnExpress rằng công ty đang xem xét kế hoạch này. Sự thay đổi chỉ bắt đầu vào năm 2017. Hướng kinh doanh không dễ dàng. Cần tính toán ưu điểm và nhược điểm trong kế hoạch tổng thể liên quan đến các sản phẩm khác. Người này cho biết, một khi Fortuner được lắp ráp, số lượng hành lý và túi xách chưa được xác định theo chính sách chính thức.

Đồng thời, Toyota Việt Nam Các đại diện truyền thông của xe hơi không đưa ra bình luận chính thức về thông tin trên. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ thông báo khi có kế hoạch cụ thể. Nhiều nhà sản xuất ô tô cạnh tranh có sản phẩm thuộc cùng lĩnh vực Fortuner đã nhận được thông tin này và có kế hoạch cạnh tranh. — – “Ai đó nói với tôi rằng Fortuner có thể hợp nhất trong quý ba. Một đại diện của công ty cho biết.

Theo báo cáo, sau khi mẫu xe hạng D được nhập khẩu do doanh số giảm, thông tin về khả năng lắp ráp Fortuner bắt đầu xuất hiện. Trong số các xu hướng SUV tại Việt Nam và thị trường thế giới, sức hấp dẫn của dòng xe đang giảm dần. Phiên bản hiện tại của Fortuner đã được nhập khẩu từ đầu năm 2017 thay vì được lắp ráp như các thế hệ trước. Năm 2018, chiếc SUV phổ biến nhất được Toyota bán ra đã gặp phải nhiều vấn đề về nguồn cung vì các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản không thường xuyên nhập khẩu ô tô do các quy định mới của Nghị định 116. Fortuner thường gặp rắc rối, và người mua xe cần mua thêm phụ tùng. Nếu bạn muốn nhận được một số loại lốp nhất định sớm hơn (ngoại trừ khung gầm 1 bánh), nhiều đại lý tại Hà Nội có thể mua Fortuner hiện đang nhập khẩu. Phiên bản tự động vẫn yêu cầu mua khoảng 30 – 40 triệu bộ phận, trong khi phiên bản thủ công của cây cầu giảm khoảng 20 triệu, tùy thuộc vào đại lý. Trước Tết Nguyên đán, các thầy bói tự động phải được trang bị hơn 100 triệu phụ kiện.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, các đại lý tiếp tục nhận được đơn đặt hàng từ các thầy bói nhập khẩu. Các mẫu SUV của Toyota không còn có khoảng cách lớn như trước Tết Nguyên đán và nhiều đại lý bán chúng với giá đưa ra. Nguồn cung đủ ổn định để giao cho khách hàng, ngoại trừ một số màu, như trắng ngọc trai và xám, chờ đơn hàng trong khoảng một hoặc hai tháng tại Indonesia.

Trên thị trường, Fortuner có nhiều đối thủ cùng một lúc. Trong số đó, Santa Fe hiện đại đã trở thành một đối trọng thực sự có ảnh hưởng. Vào tháng 1 năm 2019, Hàn Quốc đã bán được 836 chiếc SUV, trong khi Fortuner bán được 1.110 chiếc.

Trong phân khúc SUV 7 chỗ D, Santa Fe được lắp ráp tại thị trường nội địa và các đối thủ còn lại Nó gần như được nhập khẩu. Nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Indonesia. Fortuner thường dẫn đầu doanh số trong phân khúc này, nhưng sự phụ thuộc của nó vào nguồn cung nước ngoài có thể ảnh hưởng đến số lượng xe bán ra và làm giảm khả năng cạnh tranh về giá của xe lắp ráp. Hiện tại, Fortuner đã nhập khẩu 4 phiên bản từ Indonesia, với mức giá từ 1.026 tỷ USD đến 1.354 tỷ USD.

Tính đến năm 2018, thuế nhập khẩu của các nước ASEAN với nội dung địa phương hơn 40% được hưởng mức thuế suất ưu đãi. Giảm 0%. Đối với các nhà sản xuất ô tô, ô tô nhập khẩu được coi là một điều tốt, nhưng ngay cả như vậy, giá xe sẽ không thấp hơn trước. Do đó, ngoài ưu tiên cho xe nhập khẩu từ Việt Nam, khả năng cạnh tranh về giá không thể được sử dụng như một lợi thế lớn.

Gần đây, đề xuất miễn thuế tiêu thụ linh kiện do Bộ Tài chính xây dựng ở cấp quốc gia tiếp tục chấp nhận ý kiến. Nếu phương pháp này là cơ sở để các nhà sản xuất ô tô xem xét giảm chi phí sản xuất. Gác lại triển vọng lớn hơn, giảm đầu tư vào các sản phẩm không còn hấp dẫn và tăng cường sức mạnh với tên bán hàng tốt hơn, thay đổi hướng kinh doanh của Camry và Fortuner là cơ sở để thực hiện. tác phẩm nghệ thuật. – Năng lực sản xuất hiện tại của nhà máy Toyota tại Việt Nam là khoảng 50.000 xe mỗi năm. Theo kế hoạch do liên doanh Nhật Bản công bố vào tháng 5 năm 2018, đến năm 2023, nhà máy của hãng sẽ tăng công suất sản xuất lên hơn 90.000 xe mỗi năm. -Thanh Nhân-Ngọc Tuấn