Vào cuối tháng 1 năm 2019, thị trường ô tô Việt Nam đã chứng kiến ​​kết quả kinh doanh tích cực cho nhiều mẫu xe, nhờ một phần lớn vào mùa bán hàng Tết Nguyên đán gần đây. Honda CR-V, Mitsubishi Xpander, Hyundai Kona, Hyundai Santa Fe là những mẫu xe nổi tiếng nhất.

Honda CR-V là mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường

Mẫu crossover 5 + 2 chỗ ngồi của Honda Par. Do đó, thị trường xe hơi lớn nhất Việt Nam đầu năm 2019 đã gây bất ngờ. CR-V không chỉ vượt qua đối thủ khốc liệt Mazda CX-5, mà còn vượt qua cả chiếc xe bán chạy nhất của Toyota Vios trên thị trường.

Nhấp vào hình để xem mười chiếc xe bán chạy nhất trong tháng một. -Trong tháng 1 năm 2019, hơn 2.800 xe đã được giao cho khách hàng, giúp CR-V chiếm lĩnh thị trường. Không có nâng cấp hoặc khuyến mãi trong dịp Tết và thậm chí các đại lý bán sản phẩm với giá phụ tùng ô tô, nhưng doanh số bán các sản phẩm của Honda vẫn rất ấn tượng.

Sự biến động trong doanh số của các mẫu nhập khẩu là không đáng ngạc nhiên, bởi vì nó phụ thuộc vào nguồn cung và sự hấp dẫn của mẫu này. Chỉ riêng với CR-V, một số lượng lớn doanh số có thể đến từ các đơn đặt hàng vào năm 2018 và giao cho khách hàng trước khi kết thúc năm mới, từ đó thúc đẩy doanh số của mẫu xe này. Sự suy giảm của các mẫu xe dẫn đầu thị trường như Toyota Vios, Mazda 3 và Hyundai i10 cũng đã thúc đẩy rất nhiều vị trí dẫn đầu của CR-V. -Như tháng 1 năm 2019, giải thưởng CR-V của Honda đã tăng từ 10 triệu đồng lên 98,3-1093 triệu đồng, khiến nó trở thành mẫu xe đắt nhất trong phân khúc thị trường này. Một chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan, động cơ tăng áp 1,5 lít, công suất 188 mã lực và hộp số CVT.

Trong kỳ nghỉ Tết, hãy bắt kịp Fortuner, chiếc Hyundai Santa Fe-Touch đắt tiền “Trước đây, nó chỉ có thể tiếp cận được xe nhập khẩu. Giá của Santa Fe là 7-160 triệu đồng, rất tốt cho các sản phẩm lắp ráp của Hyundai Thành Công Một sức hút rất lớn.

Hyundai Santa Fe đã được ra mắt tại Ninh Bình vào tháng 1 năm 2019. Ảnh: Huyndai.

Sự xuất hiện của những chiếc xe Hyundai sắp vào đã thay đổi hoàn toàn, và Hyundai chưa bao giờ được ra mắt kể từ khi nó không được ra mắt tại Việt Nam Nó đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi. 35 chiếc xe chỉ là số lượng Santa Fe giao cho khách hàng vào tháng 12 năm 2018. Chỉ một tháng sau, gần như tất cả khách hàng của 836 chiếc xe đang chờ đợi để mua một phiên bản mới của chiếc xe. — – Vào dịp lễ Tết, sau khi giá đại lý tăng, giá hiện tại của Santa Fe đã hạ nhiệt. Giá xe El được chào bán ở lev và các mẫu xe khác vẫn rất khác, nhưng không lớn như trước. — – Thế hệ mới của Hyundai Santa Fe được lắp ráp tại nhà máy Ninh Bình, được trang bị động cơ xăng 2.4 và 2.2, và giá dao động từ 995 đến 1.245 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù doanh số cao, để đánh bại Toyota Fortuner, Santa Fe hoặc các đối thủ cạnh tranh vẫn cần Nhiều thời gian hơn.

Xpander đắt đỏ, gấp đôi tổng doanh số của Toyota Avanza và Rush

Nếu doanh số trong tất cả các mùa của năm 2018, Mitsubishi Xpander đã bán được tổng cộng 990 xe, chỉ trong tháng 1 năm 2019 Nó đã đạt được 1295 chiếc xe, đây là một bước tiến lớn. Đồng thời, Toyota sở hữu tổng cộng 665 Avanza và Rush, một nửa trong số các đối thủ của nó.

Mitsubishi Xpander tại Hà Nội. Ảnh: Đức Huy .- — Giá là 550 triệu đô la Mỹ và thiết kế mới là một điểm mạnh để thu hút khách hàng mẫu xe của Mitsubishi. Trong Tết Nguyên đán vừa qua, Xpander là một trong nhiều cái tên gây ra sự bùng nổ thị trường nhưng là hiện tượng giá hiếm khi mua “Bia Peanut.” – –Xpander là một trong số ít xe nhập khẩu trên thị trường. Đại lý tại thị trường Việt Nam ngại chấp nhận tiền gửi của khách hàng vào cuối năm 2018 (đầu năm 2019). Một số đại diện bán hàng cho biết Xpander cũng rất phổ biến ở các thị trường khác trong khu vực. Rất khen ngợi, điều này buộc các nhà máy Indonesia phải phân phối vật tư và thậm chí ủng hộ các nước tiêu thụ cao. Hầu hết các xe Xpander được giao cho khách hàng trước Tết đều cần đặt hàng trước. Sau đó, các lô hàng xe được giao cho khách hàng có thể phải đợi đến năm 2019 Tháng 4 và tháng 3 năm 2008, kết quả là doanh số của Xpander trong tháng 2 có thể không cao như tháng 1. Hiện tại, phiên bản số tay và tự động có giá lần lượt là 550 và 620 triệu đồng. – Hyundai Kona là mẫu xe tay ga Ford EcoSport “King” – đã chiếm ưu thế trong phân khúc thị trường này kể từ năm 2014, nhưng Honda đã lắp ráp mô hình Honda HR-V, đặc biệt là Chính Hyundai Kona đã dần phá vỡ vị trí độc tôn của Ford EcoSport. Hyundai Kona đã giao 684 xe cho khách hàng trong tháng đầu năm 2019. Đây là năm thứ tư liên tiếp kể từ tháng 10 năm 2018, nó đã vượt quá doanh số của Ford (485 chiếc). Bán nhà xưởng tại Ninh Bình. Ảnh: Lương Dũng .

Kona được ra mắt vào cuối tháng 8 năm 2018 và ngay lập tức lập lịch sử vào tháng tới, với tổng số 415 chiếc xe được bán ra, chỉ đứng sau ECoSport 41 xe. Các mô hình hiện đại là mới lạ về ngoại hình, được trang bị tốt, và có nhiều lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh. Chỉ riêng với Honda HR-V, các mẫu xe nhập khẩu đã đứng ở vị trí hàng đầu trong lĩnh vực crossover phân khúc B trong tháng 10, nhưng sự suy giảm về hiệu suất phải đối mặt với các mẫu xe Nhật Bản, một phần do doanh số không đồng đều. -Giá lắp ráp nội địa Hà Nội Kona (Hà Nội Kona) là 615-725 triệu đô la Mỹ, hai động cơ tùy chọn, hộp số tự động 6 cấp và hộp số ly hợp kép 7 cấp tăng áp. -Thanh Nhân