Theo báo cáo của Reuters, CEO của Microsoft cho biết: “Mặc dù doanh số của nó tương đối nhỏ, tôi hy vọng doanh số Windows Phone sẽ cải thiện trong tương lai gần. Những gì chúng tôi đã đạt được khi hợp tác với Nokia, HTC, Samsung, cùng với nhiều nhà sản xuất khác, Microsoft tin rằng họ có cơ hội trở thành công ty mạnh thứ ba trên thị trường. “- Nhà phân tích Ramon Llamas của IDC cũng nói rằng ông đồng ý với đề xuất của CEO Microsoft, nhưng khi dự đoán sự phát triển của Windows Phone 8. Hãy thận trọng hơn. Theo ông, vị trí thứ ba vẫn được xem là tạo ra lợi thế rất lớn cho Windows Phone 8. Microsoft cho biết các mẫu Windows Phone 8 bán được nhiều hơn các điện thoại thông minh khác trừ Android và iOS, ngoài ra, Windows Phone 8 cũng có thể giúp Microsoft thuyết phục nhiều người dùng truy cập các thiết bị chạy Windows 8.

Ramon Llamas tin rằng Windows Phone 8 là “một nền tảng tuyệt vời, thiết kế khác biệt, dễ sử dụng và dễ sử dụng” và “đủ để thuyết phục người dùng ngay cả khi họ” sử dụng chữ ký “Android và iOS”. Một trong những trở ngại của hệ điều hành di động là nó và IDC dự đoán rằng hai đối thủ của Android và iOS vẫn còn rất lớn, bao gồm số lượng ứng dụng.

Số liệu của IDC trong tháng thứ 10 cho thấy thị phần toàn cầu của điện thoại thông minh Windows Phone có thể tăng từ 3% lên 14,2% từ năm 2012 đến 2016. Từ đầu đến 2013, thị phần của BlackBerry có thể giảm xuống 4,7%, trong khi Windows Phone đứng thứ ba với 6,6% thị phần vào đầu năm 2013. Bốn năm sau, hai nhà lãnh đạo thị trường vẫn sẽ là Android và iOS, chiếm lần lượt 58,6% và 21,2% thị trường, trong khi Windows Phone vẫn sẽ đứng thứ ba.

– Nghiên cứu của Gartner kinh doanh cũng đưa ra dự đoán tương tự về thứ hạng của ba nền tảng này. Đặc biệt, Windows Phone dự kiến ​​sẽ tăng thị phần từ 2,5% lên 13% trong bốn năm tới.

Thành Tùng