Các nhà phân tích dự đoán rằng Apple sẽ bán 210 triệu đến 230 triệu iPhone trong năm tài chính 2016. Nhưng theo Guo Ming mới nhất của KGI Securities – nói rằng công ty công nghệ Mỹ sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được con số này.

Trong trường hợp xấu nhất, các lô hàng iPhone của năm nay chỉ có 190 triệu chiếc, giảm 18% so với tốc độ tăng trưởng và thấp hơn 3 triệu chiếc so với doanh số iPhone 2014. Ngay cả với phiên bản hay nhất của loạt phim truyền hình, Ming Guo cho biết Apple vẫn dự kiến ​​bán 205 chiếc. Một triệu thiết bị tương đương với mức tăng trưởng 11,6%.

Doanh số iPhone đã giảm 44% trong ba tháng đầu năm 2016.

Trên thực tế, các nhà phân tích cho rằng thị trường điện thoại thông minh của Apple không hiệu quả. Công ty sẽ trở thành 5 thương hiệu di động hàng đầu với doanh thu giảm trong năm 2016. Lý do là ngày càng có ít người dùng. Thay thế điện thoại thông minh màn hình lớn, phát hành iPhone 7 nhưng không có tính năng đột phá và doanh số iPhone SE là “không đáng kể”.

Trong quý đầu tiên của năm 2016, doanh số iPhone đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái ỳ năm ngoái, điều này cho thấy sự ổn định của nhu cầu nâng cấp các thiết bị màn hình lớn. Để duy trì sự tăng trưởng, Apple phải giới thiệu các sản phẩm mới với các tính năng cao cấp hơn để thu hút người dùng, như giao diện mới, phần mềm và phần cứng mạnh mẽ.

Phân tích Guo cũng chỉ ra rằng số lượng điện thoại thông minh được bán bởi Samsung, Huawei, Oppo hoặc Vivo sẽ ở cùng mức với năm ngoái. Sự sụt giảm doanh số của Apple là một vấn đề kinh doanh, không phải là tình trạng chung của toàn bộ ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Kuo cho biết: Các thị trường di động cao cấp vẫn sẽ phát triển với các công ty sáng tạo. Mặc dù các bình luận của Apple không lạc quan, mặc dù thị trường điện thoại thông minh đang trở nên bão hòa, đối thủ lớn nhất của Samsung là Samsung. Theo báo cáo của TrendForce, nhà sản xuất Hàn Quốc đã bán được 81 triệu thiết bị trong quý đầu tiên của năm 2016, tăng 2,5% so với quý trước. Tính năng này chủ yếu là do nhiều cải tiến thú vị được thực hiện bởi bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge.