Mặc dù Nghị định số 116 năm 2018 ảnh hưởng đến hướng lắp ráp và nhập khẩu, mặc dù thị trường bị ảnh hưởng bởi Nghị định số 116, thị trường vẫn trong tình trạng hỗn loạn và sức mua vẫn còn cao, điều đó cho thấy mua xe luôn là mục tiêu mà mọi người theo đuổi. Nhiều người Việt Nam. Theo như các nhà sản xuất ô tô, sản phẩm nào là bán chạy nhất và đóng góp nhiều nhất cho doanh số?

Ranger-35% doanh số của Ford

2018 là một năm không thể nào quên, lĩnh vực xe bán tải đặc biệt đề cập đến General và “King” Ford Ranger. Đứng thứ hai trong mười mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam năm 2017, Ranger đã rơi khỏi danh sách tương tự năm ngoái.

Sản phẩm hàng đầu của Ford Ranger bán tải tại Việt Nam. Ảnh: Đức Huy. – Nghị định số 116 đã chặn cửa trước, khiến Ranger (chiếm hơn 50% doanh số của Ford năm 2017) đạt 35% vào năm 2018, nhưng đây vẫn là mẫu xe chủ lực của công ty tại thị trường Việt Nam. Trong lễ hội hóa trang, Fox đang dần làm giảm nền tảng của xe hơi và hatchback, Ranger là điểm sáng của Ford, là doanh số quan trọng nhất.

Vios-41% doanh số của Toyota

La Hyundai i10 hoặc mối đe dọa Accent đã xảy ra vào năm 2018, nhưng nó vẫn không thể đánh bại chiếc xe bán chạy nhất của Vios tại Việt Nam.

Toyota Vios tại Việt Nam năm 2018 . Ảnh: Đức Huy .

Từ 2014-2015, do bán xe chủ lực trong dòng sản phẩm của Toyota, những chiếc xe Altis cũ đã được chuyển sang Vios. So với Honda City, nhiều người có thể chỉ trích vô lăng Vios nhàm chán. So với Acccent hiện đại, trang bị kém hơn, nhưng thực tế, khả năng vận hành vừa phải, tiết kiệm nhiên liệu và quan trọng nhất là khả năng duy trì giá. Nó vẫn là một điểm nổi bật của mô hình này không thể bỏ qua.

Nếu không phải là lần đầu tiên mua xe hạng A, hầu hết khách hàng Việt Nam sẽ nghĩ Toyota Vios là một quyết định an toàn và nhẹ nhàng. Đủ để chuẩn bị cho sự thay đổi tiếp theo. Khi Vios mất một tên khác trong thị trường xe hơi bán chạy nhất, câu hỏi này có thể đúng hơn cho Vios?

Mazda 3-41% doanh số của Mazda

Dưới sự lãnh đạo của Trương Hải, Mazda 3 đã có một số tiến bộ. Phiên bản nâng cấp của Mazda3 không chỉ vượt qua Toyota Altis trước đây trong lĩnh vực xe hạng C, mà còn được xếp hạng trong số các mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường trong hai năm liên tiếp. Giữa năm 2017 tại Việt Nam. Chụp ảnh: Đức Huy .

Altis đang đi lùi, Honda Civic có ngoại hình thể thao, nhưng do thiết kế nhập khẩu và hiện đại, nó đắt tiền, có nhiều chức năng và được hỗ trợ tốt Chính sách giá của đơn vị phối hợp được thành lập để giúp Mazda3 thành công. Mẫu máy này với CX-5 là hai sản phẩm lắp ráp phổ biến nhất của các thương hiệu Nhật Bản tại Việt Nam.

Cerato-40% doanh số của Kia

Kia Morning A-class Kia Morning là mô hình bán hàng. Nó đã là công ty xe hơi tốt nhất của Hàn Quốc tại Việt Nam trong nhiều năm, nhưng năm 2018 là một sự thay đổi trong ngai vàng. C-Class Cerato là một trong những sản phẩm tốt nhất trong doanh số buổi sáng, đóng góp hơn 1% doanh số. Năm 2019, phiên bản Kia Cerato đã có mặt tại một đại lý ở Hà Nội. Ảnh: NT .

Năm 2017, doanh số của Cerato gần bằng một nửa so với Morning. Năm 2018, các mẫu xe phân khúc C tăng trưởng gần 100%, vượt qua Morning. Doanh số bán xe thành phố nhỏ tăng nhẹ, nhưng Cerato đã thành công trong năm 2018.

Sự xuất hiện của những người mới hạng A như Toyota Vige và Suzuki Celerio đã ít nhiều ảnh hưởng đến Kia Morning. Về mặt mở rộng thị phần. Mặc dù các mẫu xe của Kia Cerato tương tự như Mazda3, do thiết kế thanh lịch, nhiều công nghệ và giá cả cạnh tranh, các mẫu Trường Hải của Kia Cerato đang ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các khách hàng trẻ tuổi.

34% doanh số của Oland-Mitsubishi — Từ đầu năm 2018, nó đã chuyển từ nhập khẩu sang các thành phần Outlander của Mitsubishi, ngay lập tức cho thấy những dấu hiệu tích cực. Crossover cạnh tranh với các đối thủ như Mazda CX-5. Honda CR-V đã bán được ít hơn 1.000 xe trong năm 2017 và bán được hơn 3.500 xe trong năm 2018. Con số này đã vượt qua chiếc xe bán tải Triton và trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Mitsubishi. Năm ngoái tại Việt Nam.

Mitsubishi Outlander, một người địa phương trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Minh Vũ .

Outlander đã lắp ráp một bộ phụ tùng nhập khẩu từ Nhật Bản. So với hàng nhập khẩu trước đó, giá đã giảm khoảng 200 triệu đồng thời, nó được trang bị thêm nhiều bộ phận. Đây là cơ sở cho sự gia tăng của các mẫu xe của Mitsubishi. Doanh số tăng đáng kể. Outlander vẫn không thể tham gia vào cuộc cạnh tranh giữa hai đối thủ của Nhật Bản, nhưng đây vẫn là sản phẩm bán chạy nhất của hãng xe Nhật Bản tại Việt Nam năm 2018.

Grand i10-40% doanh số của Hyundai – Trong lĩnh vực xe khách, chỉ có mẫu xe thành phố nhỏ i10 của Hyundai Thành Công đóng góp khoảng 40% doanh số trong năm 2018. Các sản phẩm của hãng sản xuất ô tô Hàn Quốc được lắp ráp tại thị trường nội địa mà không cần thông báoSố lượng chi tiết (trước tháng 6 năm 2018), vẫn được dự đoán bởi các chuyên gia từ nhóm bán chạy nhất trên thị trường.

Lắp ráp nhà Hyundai i10. Ảnh: Thang Trần .

Nhiều phiên bản với giá cả được lựa chọn, i10 và Kia Morning gần như chiếm thị phần xe hạng A tại Việt Nam. Năm 2018, i10 đã vượt qua Toyota Innova và đe dọa Vios là chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường với khoảng cách dưới 5120. Ngoài các thương hiệu trên, nhiều thương hiệu nhỏ như Chevrolet Nissan hiện đang phụ thuộc vào xe bán tải Colorado (32%) , Vì vậy, X-Trail đạt doanh số cao nhất, đóng góp 62% doanh số. Chỉ riêng với Suzuki, hãng xe dường như đã chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt Nam năm 2018, với doanh số cao nhất của chiếc xe thành phố hạng A Celerio, chiếm 56% tổng số xe bán cho khách hàng thương hiệu Nhật Bản. – Nam Kỳ