Samsung chỉ thực hiện những điều chỉnh nhỏ cho một loạt các model như Galaxy S III và Galaxy Note. Đồng thời, Nokia cũng hạ giá các mẫu Windows Phone và Lumia 900 giảm xuống còn 1,4 triệu.

Trước đó, Sony cũng đã điều chỉnh hầu hết các điện thoại thông minh mới của mình và bán một số thiết bị. Chỉ có phiên bản Xperia P giảm xuống còn 3 triệu, trong khi 12 triệu trước giảm xuống còn 9 triệu. Sony là một trong những nhà sản xuất có giá điện thoại thông minh cao nhưng đã giảm nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Theo Mai Triệu Nguyễn, chủ sở hữu hệ thống Mai Nguyễn, việc giảm giá điện thoại thông minh chủ yếu là do chu kỳ sản phẩm. Cụ thể, Samsung đã giảm S III, Note và S II sau một thời gian bán hàng và Nokia cũng thực hiện các điều chỉnh để tăng sức mua của cổ phiếu.

Thị trường di động cũng đã chứng kiến ​​sự giảm giá lớn cho điện thoại thông minh cao cấp. Trần Trung Tuyền, chủ sở hữu hệ thống Bạch Long, cho biết giá của các mẫu này đã giảm 40% so với khi ra mắt. “Sự hấp dẫn của iPhone 5 và thực tế là sản phẩm đã được bán trong một thời gian dài đã khiến các chủ hàng thích nghi với yêu cầu này.”

iPhone 5 là điện thoại thông minh tốt nhất. Tuy nhiên, do số lượng máy tính hạn chế và giá cao, hầu hết người dùng vẫn đang chờ đợi. Hiện tại, giá của phiên bản quốc tế 16 GB là khoảng 25 triệu đồng. Nhiều chủ hàng tin rằng khi thị trường thực sự chờ đợi các nhà khai thác tham gia, iPhone 5 sẽ có tác động đáng kể đến cộng đồng thiết bị đeo được trong tương lai gần.

Tháng 10 sẽ là khoảng thời gian sôi động cho các làng di động. Các hoạt động trong nước, đặc biệt là các nhóm cao cấp. Ngoài việc giảm giá iPhone 5, Samsung, LG và nhiều thương hiệu khác cũng sẽ ra mắt các thiết bị mới cùng một lúc. Samsung sẽ bán Galaxy Note II với giá gần 16 triệu USD. Đồng thời, LG cũng sở hữu Optimus Vu, model màn hình rộng của nó gần giống với Note, khoảng 13 triệu đồng. Sony cũng dự kiến ​​sẽ mang thiết bị được phát hành lên IFA vào tháng trước.

Các nhà bán lẻ cho biết với sự ra đời của điện thoại di động mới, thị trường điện thoại thông minh cao cấp sẽ tiếp tục giảm mạnh. Đến cuối năm nay, phân khúc thị trường này sẽ không chỉ có HTC, Nokia và nhiều thương hiệu thiết bị nhỏ hơn được trang bị máy móc mới.

Huy Đức