Trong quý IV năm 2015, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong lịch sử: 6%. Đồng thời, lợi nhuận của gã khổng lồ công nghệ không quá sáng sủa: Năm 2015, lợi nhuận của Samsung, nhà bán lẻ điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã giảm 7,3%. Trong trường hợp này, các thị trường Trung Quốc như Huawai và Xiaomi nên là điểm sáng trong bóng tối. Giáo sư Điện ảnh Anh chỉ ra nhiều lý do. Do sự suy thoái trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Đầu tiên, hầu hết người tiêu dùng ở các nước đang phát triển đã sở hữu điện thoại thông minh, nhưng đây là trường hợp ở các nền kinh tế lớn. Nó vẫn đang chậm lại như Châu Âu và Nhật Bản. Ngoài ra, tốc độ đổi mới chậm chạp của các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã khiến người dùng thận trọng hơn khi nâng cấp thiết bị. iPhone 6s luôn bị chỉ trích, và không có gì mới hơn iPhone 6. Trên thực tế, nhiều chuyên gia dự đoán rằng lần đầu tiên doanh số iPhone trên thị trường chậm lại, “giấc mơ tăng trưởng iPhone” sẽ kết thúc. lịch. Nó có một lịch sử 9 năm.

Tuy nhiên, xét về tình hình chung của thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, nhiều người dường như đã quên Trung Quốc. Quy luật của thế giới công nghệ là khi các công ty hùng mạnh mất ảnh hưởng, các doanh nghiệp nhỏ sẽ xuất hiện. Thị trường Trung Quốc với những cái tên đầy hứa hẹn như Huawei và Xiaomi dự kiến ​​sẽ lặp lại những sai lầm tương tự.

Huawei và Xiaomi là hai nhà sản xuất phần cứng lớn nhất của các sản phẩm viễn thông trên thế giới và là dự án khởi nghiệp lớn thứ hai. Thế giới quý giá (sau Uber). Thành công của hai công ty và công ty như ZTE và Oppo phần lớn nhờ vào việc sản xuất và bán các sản phẩm di động tầm trung giá rẻ. Đồng thời, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường hơn nữa khả năng của các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc thông qua các luật như cắt giảm thuế và các thủ tục hành chính đơn giản hóa cho các công ty trong nước. Tuy nhiên, giấc mơ của Huawei hay Xiaomi còn hơn thế. Họ hy vọng sẽ trở thành một người chơi quan trọng trong cuộc chiến cạnh tranh toàn cầu.

Tuy nhiên, tham vọng của các công ty Trung Quốc không phải lúc nào cũng lạc quan. Xiaomi chỉ bán được 70 triệu điện thoại thông minh trong năm 2015, so với 80 triệu trước đó. Nhà phân tích của Gartner, ông Ahmedta Cozza cho biết, mặc dù sự gia tăng của các nhà cung cấp dịch vụ như Baidu, Google, Wikipedia và Facebook có thể là mối đe dọa lớn đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc, một số trong số họ vẫn không được phép. Hoạt động trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Bà Roberta cũng nói rằng trong tương lai gần, giá cả và chức năng của phần mềm sẽ là hai yếu tố quyết định trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu. Một mặt, suy thoái kinh tế đang giúp điện thoại di động giá rẻ của Huawei và Xiaomi bán tốt ở các nền kinh tế phát triển. Nhưng mặt khác, tại các quốc gia châu Á mới nổi, mọi người sẵn sàng chi rất nhiều tiền để có được trải nghiệm chất lượng, Apple hay Samsung vẫn là lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra, khi người dùng mua điện thoại thông minh, trải nghiệm phần cứng sẽ ngày càng trở nên thứ yếu. Thay vào đó, họ sẽ chú ý hơn đến các tính năng, dịch vụ và tiện ích phần mềm. Dịch vụ Internet do Xiaomi phát triển đã tăng 150% trong giai đoạn 2014-2015.

Một khó khăn khác đối với các nhà sản xuất Trung Quốc chi phí thấp có liên quan đến thủ tục tố tụng. Mặc dù Apple, Samsung hay HTC rất miễn cưỡng gặp nhau tại tòa án, nhưng nếu họ có ý định tăng cường ảnh hưởng ở châu Âu, họ đã sẵn sàng tìm cách kiện người mới đến Trung Quốc. Châu Âu và Châu Mỹ. Khi cạnh tranh trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu tiếp tục tăng cường, buộc các nhà sản xuất phải phát minh ra công nghệ tiên tiến nhất, người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi từ nó.

NguyễnMaiĐức