Lấy cảm hứng từ thiết kế của đối tác cũ Mazda CX-7, nhưng Haima7 nhỏ hơn nhiều và nằm trong cùng phân khúc thị trường với Hyundai Tucson, Honda CR-V hay Toyota RAV4. Phiên bản tự động vừa được phân phối bởi đại lý Kylin GX668 và đã đạt được tiến bộ lớn trong hệ thống truyền động.

Hộp số tự động 6 cấp Haima được cung cấp bởi cùng một nhà cung cấp như nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Vì vậy, nó cảm thấy tốt hơn. Động cơ vẫn mang mã số HM484Q, có dung tích 2 lít và cam kép DOHC 4 xi-lanh thẳng hàng. Công suất tại 6000 vòng / phút là 148 mã lực, và mô-men xoắn cực đại tại 4500 vòng / phút là 180 Nm. Hệ dẫn động cầu trước .

Hộp số tự động Haima7 .

Chỉ cần nhìn vào không gian của Haima7, bạn có thể loại bỏ nhiều định kiến ​​”giá rẻ” trên xe hơi Trung Quốc. Các chi tiết nhựa sắc nét và chặt chẽ. Bảng điều khiển trung tâm là một cửa sổ dọc từ trên xuống dưới, tiết kiệm không gian cho hành khách. Tuy nhiên, xe vẫn có mùi nhựa. Thiết bị của crossover tầm trung là điều hòa không khí đơn vùng tự động. Vô lăng ba chấu thể thao.

Ghế da có chức năng sưởi. Ghế lái điều chỉnh điện 8 hướng và ghế lái điều chỉnh điện 4 hướng. Gương gập điện. Kết nối CD liền mạch với hệ thống 6 loa. Haima7 cũng có kết nối USB, đây là một tiện ích rất phổ biến hiện nay. Màn hình LCD tích hợp GPS. Nút để bắt đầu. Đảo ngược camera. Haima được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp và cung cấp các thông báo trực quan trên gương chiếu hậu của xe.

Chỗ ngồi của tài xế có tầm nhìn rộng và thông gió tốt, rất phù hợp cho xe crossover. Khả năng cách âm của động cơ rất tốt. Các đặc điểm lái xe của Haima7 là bình thường. Nếu bạn thích sự biến động, bạn có thể hơi thất vọng. Bàn đạp ga không nhạy như xe Nhật. Diễn viên hài Quảng Thắng cũng là khách mời đặc biệt của Kylin GX668.

— Quảng Thắng đã thử Haima7.

Quang Thắng lái xe sân khấu đánh số Innova. Sau khi thức dậy, anh ta lập tức thấy rằng tàu đã trễ. Tuy nhiên, đối với các tài xế Đức, sự chậm trễ của Haima7 không phải là vấn đề. Việc dừng xe chậm sẽ khiến xe không bị rung lắc, đặc biệt là khi lái xe trên đường phố. Để cải thiện hiệu suất của xe, người lái cần đến trạm một cách trơn tru vì hộp số hơi chậm. Nếu bướm ga gây sốc và xe tiêu thụ xăng.

Ngoài tải trọng, Haima7 còn có hệ thống lái tốt. Tay lái nặng và cảm giác chặt hơn xe Nhật. Bàn đạp phanh là đàn hồi, vì vậy chân của anh ấy là có thật. Khung xe chắc chắn, tay lái tốt. Tuy nhiên, do sự tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường, tiếng ồn trên đường sẽ tăng nhẹ.

Hệ thống an toàn bao gồm phanh chống bó cứng ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ phanh khẩn cấp BAS. Có hai túi khí ở hàng đầu tiên. Khi chiếc xe di chuyển trên 20 km / h, nó có chức năng khóa cửa tự động ..

Kylin GX668 từ Haima7 được phân phối thực sự. Thế mạnh của Haima7 là mức giá, chỉ bằng một nửa so với những chiếc xe tương tự của Hyundai Tucson hoặc Kia Sportage.

* Ảnh của Haima7 tại Việt Nam

Mai Thượng