Sau khi giá chính thức được công bố, hình ảnh đầu tiên của chiếc coupe thể thao AMG GT R đã xuất hiện trong trung tâm thử nghiệm, hoàn thành mẫu xe mới của nó. AMG GT R có gần 600 mã lực và mức giá 11,6 tỷ USD, không phù hợp với hầu hết khách hàng.

– Mercedes-AMG GTR tại Trung tâm Công ty Long An. — GT R được sinh ra trong nhà máy AMG của thương hiệu Đức Affalterbach, một chi nhánh hiệu suất cao của thương hiệu Đức. Công ty tuyên bố rằng đây là mẫu xe tiện ích kết hợp công nghệ đua xe mới nhất của Mercedes.

AMG GT R thực sự là phiên bản nâng cấp của GT SCoupé được phát hành vào năm 2017, nhưng công ty đã đầu tư rất nhiều tiền để trở thành một mô hình thực sự của đua xe đường phố. So với phiên bản cũ, khung nhôm, sợi carbon và các thành phần sợi gia cường có thể giúp giảm khoảng 15kg trọng lượng. Hàng phía sau được tùy chỉnh theo mong muốn của người lái. Cản trước, cản gió bằng sợi carbon kích hoạt, đã được chế tạo. Khi xe ở chế độ “đua” và đạt tốc độ trên 80 km / h, cánh lướt gió sẽ hạ thấp góc nghiêng xuống 40 mm. Lực hướng xuống được xe áp dụng ở tốc độ 250 km / h tương đương với vật nặng 40 kg.

Buồng lái của Mercedes-AMG GT R mô phỏng thiết kế xe đua với nhiều nút bấm trên bảng điều khiển. Và vô lăng. Có kinh nghiệm thể thao, nhưng công ty vẫn cung cấp thiết kế sang trọng cho chiếc xe này. Màn hình 10,2 inch tương thích với hệ thống âm thanh 10 loa Apple CarPlay / Android Auto. Chức năng của xe là lưu dữ liệu trong suốt cuộc đua.

Biturbo V8 loại AMG GT R có dung tích động cơ 4 lít, công suất 585 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Phạm vi 2100 đến 5500 vòng / phút. Hộp số ly hợp kép 7 cấp Công suất động cơ và hệ dẫn động cầu sau cho phép AMG GT R tăng tốc từ 0 – 100 km / h lên tốc độ tối đa 318 km / h trong 3,6 giây. Xe được trang bị hệ thống kiểm soát lực kéo 9 cấp với chức năng lái thông minh phía sau.