Một tuần sau khi báo giá, một tổng đài điện thoại lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho biết số người đặt mua iPhone SE chỉ bằng 1/10 so với iPhone 6 năm ngoái. Nhiều hệ thống và cửa hàng khác cũng tuyên bố rằng người dùng Việt Nam không hào hứng với các mẫu iPhone mới nhất của Apple, mặc dù mức độ quan tâm của họ thậm chí còn thấp hơn cả vỏ iPhone 5c bằng nhựa. Trước đây .

Theo Lac Huy, người quản lý hệ thống siêu thị di động CellphoneS, thiết kế của iPhone SE trông không giống iPhone 6 hay 6s, nhưng 5s đã được phát hành trong ba năm, vì vậy người dùng không thích nó. Tâm lý khi mua iPhone tại Việt Nam là thiết kế phải mới, không được cấu hình.

Tất cả các đặt phòng đã chọn iPhone SE màu hồng, đây là một màu mới, cho thấy rõ sự khác biệt so với iPhone 5 và 5s. . Năm nay, mặc dù giá thấp và chỉ có màn hình 4 inch nhỏ, Apple đã cải thiện đáng kể cấu hình, giúp iPhone SE hoạt động lên tới 6 inch. Việt Nam iPhone SE không cao hơn nhiều so với giá của Apple. Giá đặt hàng trước của mẫu 16 GB SE là từ 10,5 đến 11,5 triệu đồng, trong khi giá của phiên bản 32 GB là khoảng 2 đến 2,5 triệu đồng. Mức giá này tương đương với ưu đãi của Apple trên thị trường Singapore. Đồng thời, với việc phát hành iPhone 6 và 6s vài năm trước, giá của phiên bản đầu tiên dự kiến ​​sẽ tăng thêm một năm rưỡi nữa.

Hiện tại, giá iPhone SE tại Việt Nam gần bằng giá iPhone 6 (khoảng 12 triệu đồng).

Khi được hỏi về 1.832 độc giả VnExpress từ ngày 23 tháng 3 đến nay, hầu hết các độc giả cho biết họ vẫn chọn iPhone SE. Kết quả cho thấy vẫn có sự quan tâm lớn đến iPhone SE.

Bắt đầu từ sáng ngày 31 tháng 3 tuần này, Apple sẽ bắt đầu bán và vận chuyển iPhone SE cho khách hàng tại Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Điều tương tự cũng đúng ở Úc. Ví dụ, tại các thị trường như Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Singapore gần Việt Nam.

Một số cửa hàng iPhone di động tại Hà Nội thông báo rằng họ cũng sẽ được bán vào ngày 31 tháng 3. Sản phẩm này có trước iPhone 6s hoặc iPhone 6 năm trước vì họ lo lắng rằng sản phẩm này không “nóng” và khó đánh giá. — IPhone SE tại một thị trường gần Việt Nam

TuấnAnh