Theo báo cáo “Korea Herald”, Samsung sẽ không phát hành TV OLED trong năm nay mà sẽ tập trung vào TV Ultra HD. Đồng thời, theo hướng ngược lại, LG sẽ trở thành nhà sản xuất số một về công nghệ TV mới. Cụ thể, dự báo cho thị trường TV OLED cho thấy LG có thể bán tới 10 triệu TV OLED trong bốn năm tới. LG đi trước Samsung vì họ đang chuẩn bị ra mắt nhiều TV OLED với màn hình phẳng và cong. Là công ty truyền hình lớn nhất thế giới, LG gần đây đã gây được sự chú ý với TV OLED siêu mỏng, độ phân giải siêu cao và màn hình cong. LG hiển thị LTPS ở định dạng RGB. LG tập trung vào các bảng công nghệ trắng oxit và các pixel của nó bao gồm 4 màu khác nhau của WRGB (trắng, xanh lá cây, xanh dương và đỏ). Cấu trúc OLED trắng cung cấp chất lượng hiển thị tốt và độ mượt ấn tượng cho TV.

OLED là một công nghệ được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những xu hướng chính ở quê hương TV trong tương lai. Một báo cáo của Display Search dự đoán rằng khoảng 6 triệu TV màn hình cong sẽ được bán trong năm 2017, trong đó 800.000 sẽ được giao trong năm nay. Dự kiến ​​TV OLED cũng sẽ được sản xuất với tỷ lệ 33%, với khoảng 2 triệu chiếc và sẽ dần thay thế màn hình LCD. Vào tháng 6, TV độ phân giải cao độ phân giải cực cao 65 và 77 inch với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ được cung cấp. Đây là những TV có màn hình 3840 x 2160 pixel, gấp 4 lần so với TV full HD tiêu chuẩn.

Trên thực tế, nhà sản xuất Hàn Quốc này sở hữu hầu hết các mẫu Ultra TV. Trong thị trường ngày nay, các sản phẩm có kích cỡ và giá cả khác nhau phù hợp với sự lựa chọn của nhiều người dùng, từ các model 84 inch đến 77, 65, 55 và thậm chí 49 inch. LG cũng là công ty duy nhất có cả TV OLED và đèn LED siêu nét với thiết kế cong và phẳng.