Kể từ đầu năm 2018, người Việt Nam đã đạt doanh số kỷ lục vào tháng 10 và khi năm mới đến gần, người Việt tiếp tục chi tiền cho ô tô. Tính đến cuối tháng 11, khối lượng bán hàng toàn ngành đã đạt gần 254.000 xe, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực ô tô là 24% .– Toyota Vios, mẫu xe bán chạy nhất vào tháng 11 năm 2018. Ảnh: Đức Huy. Trong tình hình thị trường nói chung trong 11 tháng qua, doanh số bán xe lắp ráp đã tăng 11%, và xe nhập khẩu đã tăng 14%. Con số này phản ánh những gì đã xảy ra trong nửa đầu năm 2018, khi Nghị định số 116 giống như một bức tường ngăn xe hơi vào nước này. Ngược lại, sự thiếu hụt nguồn cung có nghĩa là ô tô nhập khẩu không chỉ làm giảm doanh số mà còn tạo điều kiện cho việc lắp ráp ô tô lên ngôi. Bắt đầu từ nửa cuối năm 2018, một số lượng lớn ô tô nhập khẩu sẽ được đưa về nước khi thủ tục nhập khẩu được thực hiện. Trong những tháng gần đây, doanh số tiếp tục tăng, nhưng do nguồn cung không đủ, nó đã giảm mạnh so với nửa đầu năm và xe nhập khẩu không thể đạt được mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong tháng 11, danh mục xe du lịch đã tiêu thụ 21.718 xe, tăng nhẹ 400 xe so với tháng trước. 10 chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường nằm dưới sự giám sát quen thuộc của ông vua của phân khúc này.

Trong phân khúc xe đô thị hạng A, cơn sốt Toyota Vigor bắt đầu lắng xuống sau tháng 10 và duy trì vị trí hàng đầu. . lớp học. Hyundai i10 cho thấy một lợi thế quen thuộc bằng cách đẩy chiếc xe của Toyota lên vị trí thứ ba, theo sau là Kia Morning. Trong tay của Honda HR-V. Ảnh: Lương Dũng .

Tương tự như Wigo, doanh số của Honda HR-V trong tháng 11 giảm gần 67% xuống còn 247 chiếc. Các mẫu xe của Honda đã trở lại hai vị trí hàng đầu trên những cái tên quen thuộc: Ford EcoSport và Hyundai Kona. Trước hết tháng 12, Toyota Vios, Ford, Ford, Ford Ranger và Mazda CX-5 tiếp tục thống trị. Ranger là mẫu xe bán tải duy nhất của mẫu xe bán chạy nhất. Việc bổ sung các phiên bản mới, đặc biệt là Ranger Raptor hiệu suất cao, đã giúp chiếc xe phát triển mạnh mẽ và trở thành “quả trứng vàng” của Ford tại Việt Nam.

Các chuyên gia ổn định sức mua tin rằng doanh số của toàn ngành có thể đạt được sự tăng trưởng tích cực vào cuối năm 2018. Ngoài yếu tố tiếp cận năm mới, khi sức mua bắt đầu tăng, nhiều mẫu xe mới ra mắt, như Mazda2, Suzuki Swift và Kia Cerato, có thể giúp thị trường sôi động hơn vào năm ngoái.

Thanh han