Sau sáu tháng bán ra tại Việt Nam, một chiếc xe cỡ Toyota Wigo hiện bán ít hơn một nửa so với Hyundai Grand i10, nhưng thấp hơn Kia Morning. Những lợi thế của ô tô nhập khẩu không gây ngạc nhiên cho xe hơi Nhật Bản.

Kể từ khi ra mắt của Wigo, điểm sáng duy nhất là doanh số bán hàng vào tháng 10 năm 2018. Đồng thời, những chiếc xe của Toyota thống trị phân khúc thị trường, vượt qua “ông vua của phân khúc thị trường” Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, hồ sơ bán hàng của Wigo đã được ghi lại sau khi nhận được đơn đặt hàng của người dùng vài tháng trước. Từ tháng 11 năm 2018 đến cuối tháng 2, Toyoto Wigo đã bán được ít hơn hai đối thủ liên tiếp. Xe Hàn Quốc. Doanh số tích lũy của hatchback Nhật Bản trong sáu tháng đầu năm đạt 4.56, trong khi Grand i10 và Kia Morning đạt lần lượt 8.377 và 6.054.

Wigo là đắt nhất trong phân khúc thị trường này. Grand i10 có nhiều thiết bị nhất và nhiều phiên bản nhất trong số ba sản phẩm. Phiên bản động cơ của hai mẫu xe Hàn Quốc là 1.0, trong khi tùy chọn động cơ của Wigo chỉ là 1.2.

Toyota Wigo dùng trong thử nghiệm Hòa Bình.

Hiện tại, phiên bản MT của Wigo có thể nhận được phí đăng ký 15 triệu đô la Mỹ. Toyota Việt Nam. Đồng thời, mỗi đại lý có chính sách ưu đãi khác nhau. Tại Hà Nội, ngoài việc sản xuất Wigo năm 2018 với sự hỗ trợ của công ty, cơ quan này còn cắt giảm 20 triệu cho phiên bản MT và 23 triệu cho phiên bản AT. Đồng thời, việc sản xuất cả hai mẫu xe trong năm 2019 đã giảm khoảng 5 triệu từ các đại lý.

Kia Morning cũng nhận được ưu đãi từ các đại lý, tùy thuộc vào cách người mua có thể hưởng lợi từ việc giảm giá Chính sách. Phụ kiện hoàn tiền. Đồng thời, khách hàng của Hyundai Grand i10 không có kế hoạch của công ty, nhưng các đại lý sẽ nhận được quà tặng miễn phí, bao gồm cả xe hơi và các chương trình hỗ trợ tiền mặt khác. Tuy nhiên, do các phiên bản hoặc màu sắc khác nhau, khách hàng của Grand i10 có thể phải chờ đợi, tùy thuộc vào đại lý-đại lý Kia KiaS. Ảnh: Kia Tây Ninh-hatchback có giá thấp nhất trên thị trường hiện tại. Sau khi việc phân phối Chevrolet Spark kết thúc, các thị trường khác được nhập khẩu từ Wigo và Celerio, Grand i10 và Moring bắt đầu lắp ráp. Năm 2019, VinFast sẽ tham gia phân khúc này với mẫu Fadil .

Ngọc Tuấn