Một hình ảnh của một chiếc xe VinFast Fadil nhỏ với một mô hình xe máy điện Klara xuất hiện dưới dạng quảng cáo điện tử. Theo thông tin trên bảng quảng cáo, Fadil sẽ được trưng bày tại một sự kiện được tổ chức tại Công viên Tongde, Hà Nội vào ngày 20 tháng 11. Có hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Fadil xe nhỏ và The Xe máy Klara Electric xuất hiện trên một bảng quảng cáo trong một tòa nhà ở Hà Nội.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam chưa tiết lộ thông tin cụ thể về Fadil, nhưng theo chiến lược của hãng kể từ khi ra mắt, chiếc xe có khả năng thuộc phân khúc A, hình ảnh của Toyota Wigo Kia Morning chanh Grand Grand i10. Đây hiện là bộ phận rẻ nhất trên thị trường, với hơn 300 triệu chiếc, phù hợp cho khách hàng cá nhân và gia đình nhỏ mua xe lần đầu tiên. Tuy nhiên, đây cũng là phân khúc thị trường công nghệ thấp, nhỏ hơn, được sử dụng cho du lịch đô thị và không phù hợp cho du lịch đường dài.

Trước đây, VinFast đã mua lại doanh nghiệp của GM Việt Nam, bao gồm nhà máy và dây chuyền sản xuất tại nhà của bạn ở Ngọc Hội. Từ tháng 9, các trang web ô tô lớn nhất thế giới, như Autoblog, Topspeed và Autonews, đã được sản xuất tại Hà Nội. Được sử dụng bởi Chevrolet Spark. Thiết kế của Fadil trên bảng hiển thị có nhiều điểm tương đồng với Opel Karl.

Opel Karl và VinFast Fadil có thiết kế gần như tương tự nhau.

Karl là một chiếc xe thành phố nhỏ được thiết kế bởi công ty xe hơi Opel của Đức. Kể từ tháng 12 năm 2014, mẫu xe đã được ra mắt tại Anh dưới tên Vauxhall Viva.

Không rõ Fadil sẽ sử dụng chi tiết động cơ nào. Tại châu Âu, Opel Karl được trang bị động cơ 1.0, động cơ phun xăng trực tiếp 3 xi-lanh, công suất 75 mã lực và hộp số sàn hoặc tự động 5 cấp. Tuy nhiên, Fadil cho biết vào tháng 10 năm 2018, có thông báo rằng sẽ có hai mẫu xe là Opel Carl và Long live từ cuối năm 2019. Thị trường ô tô nhỏ tại Việt Nam khá sôi động và có nhiều lựa chọn. Tham gia phân khúc thị trường này có thể giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và hy vọng cho những chiếc xe rẻ hơn. Hiện tại, Kia Chenguang là phân khúc thị trường rẻ nhất với mức giá 290 triệu đồng.

Ngọc Tuấn