Vào ngày 7 tháng 8, Subaru Forester thế hệ thứ năm của Đài Loan (Subaru Forester) đã ra mắt bốn phiên bản, nhưng chỉ chọn động cơ 2 lít. Mẫu SUV mới sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam vào tháng 10 và các đơn đặt hàng sẽ được chấp nhận.

Subaru Forester 2019 đã ra mắt tại Đài Loan. Nhiếp ảnh: Thanh Nhân .

– Đối với Subaru, thiết kế bóng bẩy không phải là thế mạnh, mà là sự nam tính và hiệu suất của động cơ xi lanh đối xứng Boxer. Forester mới không có nhiều đột phá về ngoại hình. Các chi tiết như đèn pha, lưới tản nhiệt, cản trước hoặc tạp dề phía sau đã được hiện đại hóa hơn, nhưng vẫn có sự xuất hiện của Forester tiền nhiệm.

Forester 2019 chia sẻ khung gầm mới và hiện đang sử dụng Subaru Global Platform trên các mẫu Impreza và XV (SGP). Nền tảng mới cho phép các mô hình Subaru hấp thụ tới 40% động lượng tốt hơn khi vào cua, chống lại 50% mô-men xoắn và cải thiện độ ổn định của cơ thể.

Subaru mới dài 4625mm, rộng 1815mm và cao 1730mm. So với thế hệ sản phẩm trước đó, chiều dài của các thông số này lớn hơn một chút so với 30mm và chiều rộng lớn hơn 20 mm, nhưng chiều cao giảm đi 5 mm. Bánh xe hợp kim 18 inch, vali điện có công tắc, gương chiếu hậu gập. Ở thế hệ mới, Subaru Forester đã thay thế phanh tay cơ học bằng các nút điện tử. Cài đặt chế độ chọn địa hình X-Mode có thể được chuyển sang cần số thay vì bánh trước để vận hành nhanh hơn. Hệ thống thông tin giải trí có màn hình 8 inch và cổng sạc USB tích hợp. Tay lái, núm điều khiển khí hậu, âm thanh được thiết kế lại.

Khách hàng của Subaru chủ yếu là những người thích lái xe. Hệ thống dẫn động bốn bánh vĩnh viễn và động cơ Boxer trên Forester tiếp tục là những lợi thế của mẫu xe này.

Khác với thị trường Mỹ, mẫu xe này có động cơ 2,5 lít, trong khi Subaru Forester mới của Việt Nam chỉ có 2 bình xăng phun trực tiếp, 156 mã lực, 156 mã lực tại 6000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại tại 4000 vòng / phút là 196 vòng / phút Nm. Hộp số CVT. Forester mới không còn cung cấp phiên bản tăng áp 2 lít 240 lít.

Công nghệ an toàn cho mắt cung cấp hỗ trợ người lái chủ yếu ở thị trường Mỹ hiện đã có mặt tại Việt Nam Forester. Các chức năng bao gồm phanh chống va chạm, kiểm soát hành trình, kiểm soát bướm ga chống va chạm, khởi hành làn đường và cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo trước xe. Cuối năm 2018, khách hàng Việt Nam có thể đặt mua một chiếc Forester thế hệ mới được nhập khẩu từ Nhật Bản, bao gồm cả những người có công nghệ Eyesight phiên bản iS và iL. Đến quý đầu tiên của năm 2019, dự kiến ​​hàng nhập khẩu từ Thái Lan sẽ quay trở lại Việt Nam với mức giá vừa phải hơn. Một mục tiêu bán hàng khoảng 100 xe mỗi tháng.

Hiện tại, các nhà phân phối Subaru ở châu Á chưa công bố giá của Forester vào năm 2019. Mức tiêu thụ điện của phiên bản hiện tại là 1.445 đồng và 1.666 tỷ đồng, và hai mức công suất lần lượt là 150 mã lực. Việt Nam có 240 mã lực.

Ở Việt Nam, hoạt động của Forrest không tốt hơn các khu vực nội địa cũ, nhưng đối với hầu hết các nước Đông Nam Á khác, tình hình lại ngược lại. Hiện tại, giá của Forester cao hơn hàng trăm triệu đô la so với Honda CR-V hoặc Mazda CX-5 lắp ráp.

Do giá cao, rào cản giá cao và doanh số của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản tại Việt Nam không cao. Nhập khẩu từ Nhật Bản, nếu thiết bị đủ, thiết kế không hấp dẫn lắm. Động cơ Boxer và công nghệ an toàn vẫn là điểm tựa chính để thu hút khách hàng của mẫu xe Subaru.

Thanh Nhân