Microsoft cho biết họ đã bán được hơn 100 triệu giấy phép Windows 8, bao gồm quyền hạ cấp nó từ phiên bản cũ hơn của hệ điều hành xuống một nhà sản xuất máy tính lớn và các kênh phân phối bán lẻ (OEM trực tiếp và giấy phép bán hàng) sau sáu tháng. khí thải. Từ 60 triệu giấy phép được công bố vào tháng 1, số lượng giấy phép đã tăng lên hơn 40 triệu trong khoảng năm tháng.

Ngoài ra, nó cũng ra mắt bản nâng cấp Windows 8 lớn đầu tiên, có tên mã Windows Blue. Cuối năm nay, nó hỗ trợ nhiều định dạng (kích thước), kích thước màn hình khác nhau và cung cấp nhiều hơn cho người dùng doanh nghiệp và người dùng cá nhân. nhiều lựa chọn.

– Trong một bài viết được đăng trên blog của công ty, Giám đốc Tài chính và Tiếp thị của Microsoft, Tami Reller nói rằng Windows Blue dựa trên phản hồi của người dùng kể từ khi Windows 8 và Windows RT ra mắt. Tháng 10 vừa qua. Tuy nhiên, bà Reller không đề cập cụ thể đến các tính năng của bản nâng cấp này.

Microsoft đã thiết kế Windows RT cho các thiết bị ARM và Windows 8 cho các thiết bị Intel (x86 / x64). Bản nâng cấp Windows Blue xuất phát từ nhiều ý kiến, nghĩa là thiết kế của Windows 8 không đáp ứng được kỳ vọng của người dùng đồng và nó không ấn tượng so với phiên bản Windows 7 cũ, dẫn đến doanh số PC giảm mạnh gần đây. –.

Thống kê của IDC cho thấy, tổng số PC được bán trong quý đầu tiên của năm nay chỉ đạt 76. Có 3 triệu sản phẩm, giảm 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái, một phần do sự ra đời của sản phẩm bị lỗi Windows 8. Để vực dậy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường PC và các thiết bị di động khác. Máy tính bảng (máy tính bảng) và điện thoại thông minh (điện thoại thông minh). Sự sụt giảm trong thị trường máy tính cá nhân trong quý đầu tiên cao hơn nhiều so với mức 7,7% dự kiến. IDC cho biết thị trường sẽ tiếp tục thu hẹp trong tương lai gần. Tuy nhiên, bà Reller vẫn lạc quan về thị trường máy tính cá nhân.

Máy tính cá nhân tiếp tục phát triển theo cách riêng của họ, và tính di động sẽ cao hơn. Các thiết bị lai giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, máy tính xách tay màn hình cảm ứng và các mẫu “tất cả trong một” sẽ được bán rộng rãi trên thị trường với mức giá hấp dẫn hơn. Đại diện Microsoft cho biết, thiết kế của Windows 8 không chỉ đáp ứng nhu cầu của các thiết bị này mà còn nhắm đến thị trường rộng lớn hơn như máy tính bảng.

Bà Tami Reller cũng nói rằng có khoảng 2.400 danh mục. Sản phẩm này được chứng nhận tương thích với Windows 8 và Windows RT, bao gồm máy tính xách tay, ultrabook, máy tính để bàn, máy tính bảng … và con số này sẽ tiếp tục tăng nhanh trong tương lai gần. Ngoài ra, kể từ khi Windows 8 ra mắt, số lượng ứng dụng cho Windows 8 đã tăng gấp 6 lần và hơn 250 triệu ứng dụng đã được tải xuống từ Windows Store trong 6 tháng đầu tiên, trong đó gần 90% là các ứng dụng Tải về thường xuyên hàng tháng. Đông Tuyền