LG sẽ chi 656,7 triệu đô la Mỹ (706 tỷ won) để xây dựng dây chuyền sản xuất mới cho tấm nền OLED tại nhà máy hiện có của nó ở thành phố Paju (phía Bắc Seoul). Hàn Quốc), và bắt đầu sản xuất vào tháng 6 năm 2014.

Quyết định cho thấy LG cam kết với những nỗ lực đầy tham vọng của mình để giành được nhiều thị phần hơn trong thế hệ sản phẩm màn hình OLED mới. Tuy nhiên, theo báo cáo của “Tạp chí Phố Wall”, các nhà phân tích không hy vọng sản phẩm TV mới này sẽ giúp khắc phục khó khăn sản xuất và năng lực sản xuất thấp hiện tại của LG. Các nhà phân tích cho biết năng suất của công ty sẽ chỉ tăng đáng kể khoảng 80% trong năm tới.

LG tuyên bố rằng dây chuyền sản xuất tấm nền OLED mới của họ sẽ có thể đặt 26.000 tấm trong một tháng, mỗi tấm đủ để tạo ra 6 tấm màn hình TV 55 inch.

OLED (Diode phát sáng hữu cơ) là một loại Công nghệ màn hình, có thể cung cấp hình ảnh sống động cho hình ảnh so với các mẫu TV sử dụng công nghệ này. LCD truyền thống ngày nay (màn hình tinh thể lỏng). Sử dụng công nghệ mới này, các nhà sản xuất TV có thể cung cấp các mẫu màn hình siêu mỏng, đặc biệt là cho điện thoại thông minh có màn hình lớn hơn và lớn hơn.

Ngoài những thách thức trong công nghệ và sản xuất hàng loạt, công ty nghiên cứu thị trường HER iSuppli cho biết, TV OLED cũng phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn khi đối mặt với mức giá và độ phân giải cực cao của công ty. Công nghệ LCD 4K thậm chí còn được so sánh với công nghệ Full HD LCD. Trước khi TV OLED đạt được hiệu quả sản xuất hàng loạt, TV LCD vẫn có nhiều cơ hội để cạnh tranh về giá cả và hiệu suất.

Huy Thắng