Hiện tại, các siêu thị vẫn duy trì mức giá của một số sản phẩm nhất định, như Acer Iconia W510 ở mức 16,99 triệu đồng, Acer Iconia W511 ở mức 18,99 triệu đồng, Asus Vivo Tab RT TF600TG 16,9 triệu đồng … Do đó, các sản phẩm khác như Dell Latitude 10 Essential Hoặc HP Elite Pad 900 là mục tiêu của các tổ chức, doanh nghiệp và trường học, do đó dường như không bị chi phối bởi thị trường bán lẻ. Chi tiết. Trần Anh cho biết, cho đến nay, không có công ty nào có kế hoạch hạ giá máy tính bảng chạy Windows RT hoặc Windows 8, mặc dù người tiêu dùng đang lắng nghe hành động của các công ty sau. Giá Microsoft. Theo đại diện, nhà cung cấp không có khả năng hạ giá máy tính bảng Windows 8 và Windows RT tại Việt Nam lần này, vì hầu hết các sản phẩm đã được đưa ra thị trường trong quá khứ, chủ yếu để trưng bày và thăm dò. thị trường. trường học. Do đó, số lượng hàng hóa nhập khẩu không lớn.

Nguồn tin của VnExpress cho biết, mỗi mẫu máy tính bảng ASUS Windows 8 và Windows RT chỉ có hàng chục mẫu. Chưa kể vì nhập khẩu chỉ nhằm mục đích trưng bày nên hầu hết các nhà cung cấp chỉ mang theo máy chủ, một số phụ kiện như bút, bàn phím không khó bán, người tiêu dùng không có cơ hội tận dụng tối đa. – Đại diện siêu thị -Media Mart cũng cho biết, chạy Windows Hầu hết các sản phẩm của 8 và RT đều là sản phẩm mới, do đó hiện khó giảm giá. Nếu có sự suy giảm, thì ít nhất nó phải ở giữa vòng đời sản phẩm, nghĩa là vào cuối năm 2013.

Ngoài các sản phẩm phân phối thực sự trên thị trường, máy tính bảng của Microsoft, Surface RT và Surface Pro cũng đã được một số cửa hàng mang về qua điện thoại di động, nhưng hầu hết chúng không còn được bán. Chủ một cửa hàng điện thoại di động (Hà Nội) cho biết vì giá cao nên những sản phẩm này có ít khách hàng. Hầu hết các cửa hàng bán sản phẩm này hiếm khi nhập khẩu sản phẩm, vì vậy sản phẩm được phát hành sớm, do đó không còn hàng tồn kho để giảm.

Đầu tháng 4, Microsoft vừa cắt giảm hàng tồn kho của một loạt máy tính bảng và máy tính xách tay lai. Các model có hệ điều hành Windows 8 trên trang web Microsoft Store có thể được giảm giá tới 30%. Ví dụ, Toshiba Satellite U925t giảm từ 1149 đô la Mỹ xuống còn 799 đô la Mỹ và Macro iaIconia W510 cũng giảm từ 499 đô la Mỹ xuống còn 399 đô la Mỹ … Theo các nhà phân tích, Microsoft di chuyển có thể là do tiêu thụ chậm các sản phẩm này. -Sea của tôi