Hai bộ xử lý chuyên dụng, TSMC và GlobalFoundries, dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ 20nm để sản xuất chip di động từ năm 2014. So với các sản phẩm nhanh hơn hiện tại sử dụng quy trình 28nm (như Snapdragon 800 và Tegra 4 (lõi tối đa 2, 3 GHz)), TSMC sắp tung ra tốc độ lên tới 3 GHz mà không tiêu tốn thêm năng lượng.

Để vượt qua trở ngại và đáp ứng tốc độ xung nhịp, các nhà sản xuất phải sử dụng các quy trình sản xuất dưới 20nm, đây là một quy trình mới đầy hứa hẹn. Mật độ của một thế hệ chip di động mới sẽ gấp 1,9 lần so với 28nm. Hiệu suất được cải thiện của chip ARM mới với nhiều chất bán dẫn hơn sẽ chủ yếu được sử dụng cho các tác vụ đồ họa. Đây là cách Nvidia dự định sử dụng lõi Kepler trên bộ xử lý Logan của mình.

Tiêu thụ điện năng tăng 25%, tiết kiệm chip di động mới cũng có nghĩa là thời gian. sử dụng. Năng lượng pin của thiết bị sẽ tăng lên 25%. Công nghệ 20 nanomet sẽ cải thiện đáng kể thời lượng pin của thiết bị di động, một vấn đề mà hầu hết người dùng điện thoại thông minh đang phàn nàn về ngày nay.

Bước cải tiến này sẽ giúp bộ xử lý ARM cạnh tranh hơn và sẵn sàng đối mặt với chip x86 của Intel và Intel. AMD. Nhiều nguồn tin cho biết Intel sẽ phát hành bộ xử lý Atom 14nm và AMD cũng sẽ ra mắt chip sử dụng công nghệ 14nm tương tự trước cuối năm 2014.