Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan, khoảng 10.000 xe đã được nhập khẩu vào Việt Nam vào tháng 8, tăng từ 6.000 trong tháng Bảy. Trung bình, hơn 2.000 xe mỗi tuần. Trong hai tháng đầu nửa cuối năm 2018, số lượng ô tô cho thấy do ảnh hưởng của Nghị định số 116, khối lượng nhập khẩu ô tô đã dần ổn định sau sáu tháng giảm và tăng trưởng. Khối lượng nhập khẩu không ổn định, đạt 12.384 xe, giảm 75% so với cùng kỳ năm 2017. Trung bình, Việt Nam chỉ nhập khẩu hơn 2.000 xe mỗi tháng, tương đương với một tuần trong tháng Tám.

Số lượng xe nhập khẩu năm 2018.

Tác động của Nghị định số 116 đã được thực hiện trước vào tháng 6 và hầu hết các công ty không cung cấp đủ tài liệu để giúp làm sạch ô tô. So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng phương tiện quay trở lại cảng là rất nhỏ. Vào tháng 3, Honda đã ra mắt một số lượng lớn CR-Vs, vì vậy số lượng xe đã tăng vọt kể từ tháng Hai.

Vào tháng 7, tất cả các nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng họ có thể nhập khẩu ô tô một lần nữa, vì vậy số lượng xe trở về nhà đã tăng lên rất nhiều. , Từ tháng 7 đến tháng 6 và tháng 8 tăng gấp đôi hoặc thậm chí cao hơn. Do đó, nhiều mẫu xe mới đã được phát hành cho khách hàng Việt Nam vào tháng 8. Trong số những chiếc xe vào Việt Nam, tỷ lệ lớn nhất vẫn đến từ ASEAN, đặc biệt là Thái Lan và Indonesia. Việt Nam có sản phẩm nhập khẩu từ Thái Lan. Những chiếc xe nhập khẩu mới hơn có thể bao gồm Suzuki Ciaz, Ford Everest. Ngoài ra, trước đó, những chiếc xe nổi bật khác trên thị trường như Honda CR-V, Honda Jazz, Toyota Yaris, v.v … cũng đã được đỗ và bán. Những chiếc xe lớn nhất từ ​​Indonesia là Toyota Fortuner và gần đây nhất là Mitsubishi Xpander. Đại diện của nhiều nhà sản xuất ô tô cho biết, khi những chiếc xe trở về nước để tiếp tục giao dịch, họ đã phần nào yên tâm. Trước đó, kế hoạch đề xuất đã bị gián đoạn do thời hạn áp dụng đột ngột của Nghị định 116.

Chiếc xe Ciaz nhập khẩu từ Thái Lan được sản xuất tại nhà máy Suzuki ở Việt Nam. Ảnh: Suzuki .

Mặc dù số lượng xe nhập khẩu đã tăng đều đặn trong hai tháng qua, nguồn cung thị trường vẫn còn rất hạn chế do số lượng đặt hàng sáu tháng. Các đại lý xe nhập khẩu thường thông báo cho khách hàng rằng số lượng xe không đủ, và nếu họ muốn nhận hàng càng sớm càng tốt, họ phải trả thêm tiền để mua phụ kiện. Ngoài ra, mặc dù thuế nhập khẩu ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN đã giảm xuống 0%, giá bán của nhiều xe vẫn không giảm như mong đợi.

Minh Hy-Ngọc Tuấn