Điện thoại thông minh thương hiệu Việt Nam là một đối thủ mới sau kỷ nguyên di động hai SIM cơ bản. Nhiếp ảnh: Quốc Huy .

Mobiistar và Q-mobile đã ra mắt các thiết bị mới cùng một lúc trong tháng này. Đây là loạt sản phẩm thứ hai chạy Android. Năm ngoái, Q-mobile đã bắt đầu sử dụng S10. Thiết bị được bán với giá hơn 4 triệu euro, nhưng nó vẫn chưa cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và LG. FPT cũng cung cấp điện thoại thông minh Android tích hợp Wi-Fi hoặc 3G có giá hơn 2,5 triệu đồng.

Đầu năm 2012, đại diện nhà sản xuất chip Qualcomm đã dự đoán sự xuất hiện của điện thoại thông minh siêu rẻ. . Dưới 2 triệu đồng. Ngô Trường Sinh, chủ cửa hàng Nam Thành (quận 11 thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, cuộc thi đã đưa giá điện thoại thông minh xuống ngang bằng với điện thoại cơ bản và thị trường sẽ đông hơn vào cuối năm nay. . Năm nay.

Ông Ngô Nguyễn Kha, Giám đốc điều hành của Mobiistar, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net rằng bây giờ là thời gian để sử dụng công nghệ điện thoại thông minh Android. Touch S01 họ vừa bán hỗ trợ màn hình 3G và màn hình rộng, nhưng giá vẫn còn thấp vì các chipset và linh kiện như màn hình cảm ứng hiện rẻ hơn và có chất lượng tốt hơn.

Mobiistar, FPT và Q-mobile là ba tên của điện thoại di động thương hiệu Việt Nam đã đầu tư vào sản phẩm này sau sự suy giảm. Trong nửa đầu năm nay, nhiều công ty đã ngừng sản xuất điện thoại di động và rút khỏi thị trường di động. Do đó, sau kỷ nguyên hai điện thoại cơ bản, điện thoại thông minh giá rẻ nên là lựa chọn hàng đầu cho những cái tên này.

Võ Huy Biên, quản lý một cửa hàng tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất trong nước sẽ bị mất rất nhiều so với Nokia, Samsung và LG. Hiện nay, hầu hết các công ty tên tuổi đều chọn smartphone giá rẻ có giá từ 3 triệu USD trở lên. “Sự khác biệt với thương hiệu Việt Nam là cấu hình tốt hơn và giá cả cạnh tranh,” Biên nói. Chạm vào S01, Q11 hoặc một số thiết bị FPT có màn hình rộng với bộ xử lý lên tới 3,5, 800 MHz … Đây là cấu hình mà Samsung và LG chỉ có trên hơn 4 triệu thiết bị. — Ông Ngô Trường Sinh cho biết, bây giờ là thời điểm thích hợp để điện thoại thông minh giá rẻ tham gia thị trường. Ngày càng có nhiều người dùng quen với việc kết nối Internet, duyệt Internet, truy cập các tiện ích và liên lạcute; ch liên lạc qua điện thoại di động. Việt Nam là một trong những quốc gia có giá 3G rẻ nhất trong khu vực, do đó, việc giới thiệu điện thoại thông minh sẽ thúc đẩy nhu cầu của những người dùng trẻ muốn cài đặt và kết nối sản phẩm thông qua phần mềm. “Sản phẩm mới của FPT từ Mobiistar hỗ trợ kết nối 3G, trong khi các nhóm sản phẩm rẻ hơn khác có Wi-Fi và EDGE. Các nhà sản xuất hy vọng người dùng mục tiêu của các mẫu này là sinh viên thường xuyên truy cập các điểm nóng ký túc xá hoặc sử dụng Wi-Fi miễn phí tại trường. .

Sự ra đời của điện thoại thông minh giá rẻ đã khiến điện thoại di động cơ bản ngày càng phổ biến. Giá cả ngày càng thấp. Ngoại trừ các thương hiệu lớn, điện thoại Việt Nam hoặc Trung Quốc chỉ đại diện cho một triệu đồng. Tuy nhiên, theo Ngô Nguyễn Kha , Những sản phẩm này vẫn có thị phần đáng kể: “Miễn là đáp ứng nhu cầu của họ, nhiều người tiêu dùng không quan tâm lắm đến việc có nên sử dụng điện thoại thông minh hay không. “.

Quốc Huy