Sau khi niêm yết giá của bốn chiếc iPhone tại hai cửa hàng trực tuyến eBay ở Mỹ và Taobao ở Trung Quốc, nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray ở Mỹ nhận thấy sự khác biệt đáng kể giữa giá. . So với các mẫu iPhone trước đây, doanh số iPhone 6 đã tăng lên.

Trong cùng ngày phát hành, doanh số bán hàng của iPhone 6 vượt quá iPhone 5S và 5C.

Chín tháng sau khi ra mắt, bộ đôi iPhone 6 đã bán được 72% thiết bị mới trên eBay, trong khi iPhone 5S và 5C chỉ còn 60% và 48% sau chín tháng kể từ khi ra mắt.

Kết quả là giống nhau để theo dõi trên trang Taobao của Trung Quốc. Tám tháng sau khi gia nhập thị trường, iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã bán được khoảng 73% giá trị của thiết bị mới. Đồng thời, iPhone 5S và 5C nhận được doanh thu lần lượt là 65% và 53%.

Được bán tại Hoa Kỳ vào tháng 9 năm 2014 và một tháng sau tại Trung Quốc, bộ đôi điện thoại di động iPhone 6 đã nhận được một khoản doanh thu khổng lồ từ Apple. Trong quý cuối cùng của năm 2014, công ty có trụ sở tại Cupertino đã bán được 74,5 triệu iPhone, lập kỷ lục mới và vượt 51 triệu trong cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng tại thị trường Việt Nam, sau gần một năm niêm yết, iPhone 6 hay 6 Plus được các cửa hàng đánh giá là smartphone cao cấp nhất. Hiện tại, giá của iPhone 6 16 GB được sử dụng là 11-12 triệu đồng, thấp hơn 2-3 triệu so với iPhone mới. Mặc dù iPhone 5S cũ đã giảm rất nhiều so với chiếc mới. Giá của phiên bản 16 GB chỉ 6-7 triệu đồng, trong khi giá của sản phẩm mới vẫn gần gấp đôi, khoảng 12 triệu đồng.

Các số liệu trên cho thấy người dùng sẽ sử dụng iPhone và Apple màn hình lớn. Đáp ứng nhu cầu này. Dựa vào điện thoại thông minh 4,7 inch và điện thoại máy tính bảng 5,5 inch để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Apple đã có thể lấy lại thị phần trước đây bị Android hoặc Windows Phone chiếm đóng. IPhone 6 đã qua sử dụng cũng được nhiều khách hàng có giá cao sử dụng.

Ông Munster nói rằng giá trị bán lại của iPhone không phải là một “phương pháp khoa học” để dự đoán nhu cầu cho các sản phẩm mới, nhưng đó là một tín hiệu tích cực cho thấy doanh số iPhone 6 sẽ đáng kể hơn. Quả táo của tương lai.

Trung Quốc và Hoa Kỳ là hai thị trường quan trọng nhất đối với iPhone trên thế giới. Bán hàng cũ giá cao cho thấy rằng sản phẩm vẫn còn phổ biến trong khách hàng.

Tính đến các điều kiện kinh doanh trong quý hiện tại, Munster ước tính rằng Apple sẽ bán được 46 triệu iPhone. , So với 35,2 triệu đơn vị trong cùng kỳ năm ngoái. Ông cũng tin rằng iPhone sẽ tiếp tục giành thị phần trong lĩnh vực điện thoại thông minh cao cấp.

Đinh Nam