Vào chiều ngày 18 tháng 9, Honda Việt Nam đã công bố giải thưởng và giới thiệu hai phiên bản HR-V cho giới truyền thông. Hai tháng trước, nó chỉ hiển thị một bản sao tại đại lý. HR-V nằm trong cùng phân khúc thị trường với Ford EcoSport và Hyundai Kona. Thị trường crossover phân khúc B thuộc sở hữu của Ford EcoSport sẽ sôi động hơn. Các mẫu xe Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ lần lượt ra mắt. Honda HR-V đã được ra mắt tại Hà Nội vào chiều ngày 18 tháng 9. Nhiếp ảnh: Đức Huy .

HR-V được nhập khẩu từ Thái Lan, trong khi hai đối thủ được lắp ráp tại địa phương. Do đó, mặc dù được hưởng lợi từ thuế nhập khẩu 0%, giá hiện tại của HR-V không rẻ hơn so với các đối thủ. Phiên bản HR-V L có giá 866 triệu đồng, còn phiên bản màu đỏ và trắng có giá 871 triệu đồng. Đồng thời, Kona đắt nhất ở mức 725 triệu đô la, trong khi EcoSport cao nhất ở mức 689 triệu đô la. Chi phí của phiên bản HR-V G tiêu chuẩn là 786 triệu USD.

Phiên bản HR-VL đi kèm với đèn LED hoàn chỉnh, trong khi phiên bản tiêu chuẩn chỉ đi kèm với bóng đèn LED cho đèn pha. Đèn pha tích hợp với đèn chạy ban ngày LED. Thiết kế của xe có chức năng CR-V tương tự ở các chi tiết như lưới tản nhiệt và thiết kế dây ánh sáng.

So với chiếc xe nhỏ gọn, đèn hậu lớn và khá thô. hiện đại. Phiên bản G không có cảm biến đảo chiều, trong khi phiên bản L có hình ảnh đảo ngược và camera phía sau. Thiết kế của cabin HR-V không có nhiều trang trí. Bảng điều khiển nổi bật nhất có thể được đặt trong một hàng cửa điều hòa không khí trên ghế hành khách phía trước. Phiên bản tiêu chuẩn đi kèm với ghế nỉ, trong khi phiên bản cao cấp sử dụng da. Cửa sổ trần chỉ có sẵn trên boong hình chữ L. Hàng thứ hai có thể được gập xuống để tăng không gian hành lý.

Nội thất của HR-V không hoàn toàn đặc biệt. Bảng điều khiển ở phía trước ghế hành khách phía trước được trang bị một cửa thoát khí dài bất thường. Vật liệu chủ yếu là nhựa. Ảnh: Ngọc Tuấn .

Hệ thống thông tin giải trí HR-V được trang bị màn hình cảm ứng 7 inch. Cụm bảng điều khiển trung tâm sử dụng các nút xúc giác thay vì các nút vật lý. Xe có kết nối cơ bản (ví dụ USB, AUX, Bluetooth). Hệ thống âm thanh bao gồm 6 loa.

Phiên bản cao cấp có vô lăng bọc da, trong khi máy trần là máy trần. Người lái có thể sử dụng công tắc phía sau để vận hành các chức năng, thực hiện cuộc gọi rảnh tay, điều khiển tốc độ hoặc chuyển số.

Cả hai mẫu HR-V đều được trang bị phanh tay điện tử. 1.8. Động cơ i-VTEC có công suất 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại 4300 vòng / phút. Xe sử dụng hộp số CVT.

Các mẫu xe crossover của Honda đạt tiêu chuẩn với một số tính năng an toàn, như chống bó cứng phanh ABS, phân phối lực phanh điện tử EBD, cân điện tử VSA, hỗ trợ HSA ngang, hệ thống kiểm soát lực kéo TCS, Đèn phanh (ESS). Phiên bản HR-V được trang bị 6 túi khí, trong khi phiên bản G chỉ được trang bị 2 túi khí phía trước.

Giá cao hơn nhiều so với Ford EcoSport, Hyundai Kona sẽ là một thách thức lớn đối với Honda HR-V, bất chấp nhãn xe nhập khẩu. Ngay cả chiếc crossover cỡ B của Honda cũng có thể được so sánh với một số xe hạng C trên thị trường. Hyundai Tucson là sự lựa chọn của phân khúc C, với mức giá từ 760 triệu đến 890 triệu đô la Mỹ.

Công ty Nhật Bản tuyên bố rằng thời hạn giao hàng của khách hàng là tháng Mười. Vào cuối tháng 3 năm 2019, doanh số dự kiến ​​sẽ đạt 1.000 xe, tương đương 200 xe mỗi tháng. Kể từ tháng 8, đã có hơn 300 đơn đặt hàng. Cho đến nay, EcoSport đã bán được khoảng 3.000 chiếc và Kona chỉ bán được vào cuối tháng 8.

Chiếc xe có hình dạng của một chiếc coupe hai cửa.

Đèn hậu với thanh đèn LED .

Xe điện coupe hai cửa được bật.

Nâng tay nắm cửa thứ hai.

Màn hình cảm ứng và điều hòa cảm ứng.

Ngọc Tuấn Ảnh: Đức Huy