Các nhà sản xuất ô tô khác vắng mặt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2019 (VMS) là Huyndai, Lamborghini, Bentley và Rolls Royce. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) từ ngày 23 đến 27.

Khách du lịch Việt Nam tại gian hàng Maserati tại VMS 2018. Ảnh: Hữu Khoa

15 thương hiệu tham gia VMS 2019: Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen, Volvo. Đây là triển lãm công nghiệp bốn bánh thứ hai do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và Nhà nhập khẩu xe thật (VIVA) phối hợp tổ chức kể từ năm 2018.

VinFast là thông báo thương hiệu mới nhất từ ​​các nhà triển lãm. Công ty cho biết họ sẽ đưa các sản phẩm mới ra mắt của mình ra thị trường, bao gồm cả Lux A 2.0, SUV Lux SA 2.0 và mô hình thành phố Fadil. Sở hữu hoạt động sản xuất và phân phối của Vietnam General Motors, nhưng Vietnam Motors không mang sản phẩm thương hiệu Chevrolet đến triển lãm.

Như những năm trước, triển lãm VMS không thuộc lĩnh vực triển lãm ô tô, và cũng có những công ty hỗ trợ trong ngành vũ trụ. Kết hợp với các hoạt động ngoài trời, quy mô của triển lãm là khoảng 20.000 mét vuông.

Triển lãm ô tô Việt Nam được coi là có ý nghĩa thương mại quan trọng. Người tiêu dùng kỳ vọng về sự xuất hiện đầu tiên của các mẫu xe mới, xe ý tưởng và công nghệ mới thể hiện tầm nhìn của họ về xu hướng tiêu dùng trong tương lai vẫn còn khá mơ hồ.

VMS 2019 sẽ được tổ chức vào tháng 10 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục là mùa bán hàng cuối năm ấm áp . Các công ty thường sử dụng sự kiện này để giới thiệu một số cải tiến nhỏ và các mô hình mới.

Phạm Trung