Ông nói khoảng 6,8 triệu thay dầu mới và công việc được thực hiện ở trục trước và sau được đổ đầy nước. Ông nói rằng chiếc xe đã lái trong một tuần và sau đó đến đại lý thay dầu thứ hai để đảm bảo rằng dầu cũ đã được rút cạn. Mạnh Quân từ Hà Nội cho biết. Anh ta đã lấy GLC 250 mua từ một đại lý của Mercedes-Benz vào tháng 11 năm 2016 đến đại lý của Mercedes-Benz tại Phạm Hùng, Hà Nội vào ngày 14 tháng 8 để lấp đầy xưởng. Sáng ngày 14 tháng 8, ảnh: Nguyễn Linh. ) – Anh Quân và nhiều khách hàng khác tại Việt Nam có xe SUV hạng sang Mercedes GLC, lo lắng về các báo cáo rằng trục trước dễ rơi vào nước hơn 300mm, do đó rất dễ bị dính nước., Xịt dưới vòi cao áp. Sau thông báo chính thức của Syder vào ngày 13 tháng 8, nhiều chủ xe đã đưa xe của họ đến đại lý để kiểm tra cùng một lúc.

Theo ông Quân, cơ quan này có hơn 10 chiếc xe GLC. Hơn một nửa số dầu xe bị bệnh. Các đại lý hỗ trợ thử nghiệm miễn phí, nhưng nếu nước bị buộc phải thay thế, khách hàng sẽ không chỉ phải mua dầu mới mà còn phải trả tiền cho công nhân. Có thể làm cho việc đi lại thoải mái hơn, nhưng bây giờ nó được nâng lên như một quả trứng. “

Khách hàng mua xe GLC tại thành phố Hồ Chí Minh cũng phản ánh tình trạng ngập lụt. Đầu tiên, nhưng ít hơn ở phía bắc. Theo VnExpress, chỉ trong ngày 14 tháng 8, khoảng 9 xe GLC đã xuất hiện tại cùng một đại lý để kiểm tra Dầu khác biệt, nhưng chỉ một trong số họ có nước ở trục trước.

Hai mẫu GLC đã kiểm tra dầu vi sai tại đại lý. Vào ngày 14 tháng 8 tại đại lý của Mercedes ở Thành phố Hồ Chí Minh

Hiện tại, các đại lý của Mercedes ở nhiều tỉnh, thành phố đang được các chủ sở hữu GLC kiểm tra. Tuy nhiên, giải pháp mở rộng van thông gió từ van vi sai lên đỉnh mui xe vẫn chưa được bắt đầu. Một đại lý cho biết, dự kiến ​​trong vài ngày tới, bộ phận này sẽ được cung cấp cho các chủ xe cần lắp đặt thêm phụ tùng. “Đại lý cho biết việc lắp đặt ống cao su sẽ mất khoảng hai tuần. Giá của vòi là 600.000 đồng, và mức lương khoảng 400.000 đồng “, một chủ xe ở Hà Nội nói với VnExpress. Nước lớn hơn 300mm thực sự là gói nâng cấp đặc biệt cho xe địa hình GLS có thể giúp xe đi được 550mm. Được nhập khẩu và sử dụng trong GLC. Ngoài đại lý thực sự, nhà xe tư nhân cũng chấp nhận kiểm tra và thay dầu của vi sai cầu trước của Mercedes GLC. Một chủ xe ở thành phố Hồ Chí Minh cho biết mặc dù không có rò rỉ nước ở trục trước, Nhưng van “van” đã được nâng lên để đảm bảo an toàn cho bạn. Chi phí sản xuất máy thổi trục trước và sau (bao gồm cả chi phí lắp đặt) là khoảng một triệu.

Van thở ban đầu (trái) và tại Thành phố Hồ Chí Minh Sau khi san bằng ống cao su trong nhà để xe riêng ở quận 7 Minh City .— Thông tin Mercedes GLC bắt đầu xâm chiếm trục trước thông qua van áp suất vào tháng 5, nhưng đến tháng 8 năm 2018, một loạt trường hợp đã ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh Trong vụ dịch, Wu An Vietnam Mercedes nói rằng họ đã nhận thức được tình hình và tuyên bố rằng “đó không phải là lỗi sản phẩm”.

Nước ở vi sai trục trước khiến dầu bên trong chuyển sang màu vàng. Chỉ chi phí thay dầu mới có thể tiết kiệm khoảng 1,7 triệu phụ tùng nguyên bản. Nhưng nếu thời gian sử dụng quá dài, các chi tiết của vi sai sẽ bị ăn mòn và chiếc xe sẽ hét lên. Giá của vi sai thực mới cao như 160-170 triệu đồng, nhà để xe riêng lên tới 130 triệu đồng.

GLC không chỉ được bán tại Việt Nam, mà còn được bán ở nhiều thị trường khác. Doanh số GLC ở nước láng giềng Thái Lan thậm chí còn tốt hơn, không như Việt Nam. Tình hình nước vào trục trước. Năm 2017, GLC đã bán 2.500 xe hơi tại Việt Nam, nhiều nhất trong thị trường xa xỉ.

GLC cùng phát triển nền tảng cấp C, được lắp ráp tại một nhà máy của Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Để đáp ứng nhu cầu trong nước. Đặc biệt, chiếc coupe Mercedes-Benz GLC nhập khẩu đã không ghi nhận nước vào trục trước.

Đức Quang-Thành Nhân