Touareg 2019 là sản phẩm thế hệ thứ ba được phát triển trên nền tảng MLB, tương tự như những chiếc xe hạng sang như Audi Q7, Porsche Cayenne hay Lamborghini Urus. Nhà sản xuất ô tô Đức hy vọng sẽ cạnh tranh Touareg mới với Audi Q7, BMW X5, Mercedes-Benz GLE và các đối thủ khác.

Touareg 2019 sẽ được ra mắt tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. -Touareg a tốt hơn đáng kể so với phiên bản cũ về chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Do sử dụng khoảng 40% linh kiện khung nhôm, chiếc xe nặng chưa tới 106 kg. Thép cứng cũng được sử dụng để tăng độ cứng của thân xe. Dung tích hành lý đã được tăng từ 697 lít lên 810 lít. So với thế hệ trước, Touareg 2019 đã thay đổi thiết kế, ngoại hình đã được đánh bóng và ngôn ngữ hình ảnh đã để lại dấu ấn trên mẫu xe Arteon mới. Lưới mở rộng để kết nối đèn pha LED. Đuôi mới với đèn báo rẽ LED.

Phong cách thiết kế nội thất của Touareg thế hệ thứ ba tương tự như các sản phẩm mới nhất của Audi, một công ty con của Volkswagen. Buồng lái được trang bị màn hình cảm ứng trung tâm 15 inch, được kết nối với đồng hồ kỹ thuật số 12 inch.

Động cơ xăng V6 có công suất 340 mã lực. Mẫu SUV mới bao gồm ghế ngồi có chức năng massage, kiểm soát khí hậu bốn vùng, hệ thống âm thanh 14 loa và cửa sổ trời toàn cảnh. Hệ thống quan sát ban đêm có thể phát hiện người và động vật trong bóng tối, hạn chế và cảnh báo va chạm.

Đức Quang