Theo thống kê mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu thị trường IHS iSupply, số lượng ổ đĩa cứng siêu mỏng (với độ dày trung bình chỉ 5 hoặc 7 mm) được sử dụng trong máy tính di động trên toàn thế giới sẽ đạt 133 triệu. Năm 2017. Đồng thời, lô hàng năm ngoái chỉ khoảng 5 triệu.

Loạt ổ đĩa siêu mỏng mới dự kiến ​​sẽ thay thế ổ đĩa cứng cũ có độ dày 9,5 mm, thường thấy trong các máy tính xách tay ngày nay. IHS dự đoán rằng vào năm 2017, lô hàng ổ cứng 9,5mm sẽ tăng từ 245 triệu trong năm 2012 lên 79 triệu. -Sự kết hợp giữa đĩa cứng lai (SSD), đĩa cứng công nghệ truyền thống (HDD) và SSD mới (ổ cứng thể rắn cũng được dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể.

Mô hình đĩa cứng siêu mỏng và ổ đĩa cứng lai sẽ phát triển mạnh, bởi vì chúng không chỉ nhỏ gọn Và không thể cải thiện hiệu năng lưu trữ tổng thể. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kỷ nguyên thiết kế siêu mỏng, nhưng tốc độ tốt nhất và giá cả hợp lý.

Ổ cứng siêu mỏng và lai thậm chí có thể được sử dụng cho nhiều loại siêu mỏng Thiết kế siêu mỏng và máy tính xách tay lai trong máy tính xách tay là sự kết hợp giữa máy tính xách tay và máy tính bảng. Các sản phẩm này hiện chủ yếu được trang bị SSD là thành phần lưu trữ chính. Trong những năm gần đây, ổ cứng truyền thống đã chiếm thị phần với hiệu năng tốt hơn và thiết kế mỏng hơn SSD.

IHS dự đoán rằng tổng số lô hàng SSD trong năm nay sẽ tăng gần 90% lên 64,6 triệu độc giả. Đồng thời, số lượng ổ đĩa cứng dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 5% xuống còn 545,8 triệu. Tuy nhiên, Công ty phân tích tin rằng ổ cứng siêu mỏng có thể giúp thị trường ổ cứng phục hồi nói chung, đặc biệt là khi giá máy tính bảng giảm từ 10 – 15% hoặc giá của ultrabook. Từ 10 đến 20%. Dữ liệu), ba gã khổng lồ trong ngành công nghiệp điện tử, bao gồm Seagate và Toshiba dự kiến ​​sẽ tham gia vào thị trường ổ cứng siêu mỏng và lai để chuẩn bị cho xu hướng mới của ngành công nghiệp. Lưu trữ .

Huy Thắng