Tiguan Allspace gần đây đã được neo đậu tại cảng Hiệp Phước (Thành phố Hồ Chí Minh) nhập khẩu từ Mexico, sẽ được bán vào tháng Năm. Chiếc xe là một phần mở rộng của Tiguan.

Không gian mới của Tiguan được cập cảng tại Sài Gòn.

Chiếc crossover xuất hiện tại Triển lãm ô tô Bắc Mỹ được tổ chức tại Detroit, Mỹ vào đầu năm 2017. Chiếc SUV trục cơ sở dài được gọi là Tiguan Allspace để phân biệt với nguyên mẫu. Tại Trung Quốc, sản phẩm này có tên là Tiguan L.

Tại thị trường Việt Nam, ngoài Honda CR-V và Mitsubishi Outlander, phân khúc SUV 5 + 2 còn có “tân binh” Tiguan Allspace. Hoặc Infiniti QX60 … sự khác biệt về giá và xuất xứ sẽ khiến phân khúc SUV 5 + 2 tiếp theo hấp dẫn hơn đối với khách hàng.

Tiguan đang phát triển trên cơ sở cấu trúc MQB. So với thế hệ thứ hai, phiên bản Allspace có nhiều không gian hơn cho Volkswagen. Tổng chiều dài của chiếc SUV 7 chỗ là 4704 mm, tăng 272 mm so với nguyên mẫu 5 chỗ và không gian chứa đồ đã tăng thêm 57%.

– Chiều dài cơ sở của Allspace đạt 2791 mm, tăng 112 mm. Ngoài sự xuất hiện của hàng thứ ba, hàng thứ hai cũng có thể trượt về phía trước trong vòng 178mm. Hệ thống giải trí trong nhà có màn hình cảm ứng, Bluetooth, USB, kết nối ứng dụng. Thân điện với chức năng khởi động.

Tiguan mới sử dụng động cơ TSI 4 xi-lanh tăng áp 2 lít, có thể sản sinh 4.000-6.000 vòng / phút mã lực dưới cùng một loại vải. Mô-men xoắn đạt 320Nm tại 1.500-4.400 vòng / phút. Động cơ được trang bị hộp số tự động ly hợp kép DSG 7 cấp.

Khoang nội thất của Tiguan Allspace.

Hệ thống dẫn động bốn bánh 4Motion, Tiguan Allspace tăng tốc từ 0 giây lên 100 km / h chỉ trong 7,9 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 198 km / h thông qua hệ thống giới hạn tốc độ điện tử.

Giá của Tiguan Allspace là 1,7 tỷ USD, cho phép các mẫu xe của Volkswagen sản xuất các phân khúc thị trường của riêng họ, đắt hơn nhiều so với những chiếc xe 7 chỗ của Nhật Bản như Honda CR-V. Mitsubishi Outlander cũng có quyền truy cập vào những chiếc xe hạng sang cỡ nhỏ Những chiếc xe thế giới, như Mercedes GLC, Audi Q5. Ưu điểm của Tiguan Allspace là đây là sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ Mexico và Đức.

>> >> Thêm bảng giá Việt Nam của Volkswagen

Đức Quang