Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã thể hiện quyết tâm giành thị phần cao hơn trong thị trường tiềm năng hàng đầu CR-V bằng cách cải tiến thiết kế và công nghệ, thay vì chỉ chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp. — Thành phần CR-V vẫn chứa ba phiên bản: E, G và L. Tất cả ba phiên bản của Honda Sensing Active Safety Pack đều được tô sáng. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất Nhật Bản trang bị cho mẫu bao cao su này trên thị trường Việt Nam.

CR-V đã được ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Đoàn Dung-Minh Quân.

Hệ thống cảm biến Honda là một hệ thống an toàn chủ động sử dụng tín hiệu thu được từ radar và có các đặc điểm sau: phanh chống va chạm, đèn pha thích ứng tự động chuyển đổi giữa các hình chiếu. Chùm sáng thấp và chùm sáng cao, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường, camera khởi hành làn đường LaneWatch (giúp người lái cải thiện tầm nhìn của các ghế khác và tránh các điểm mù. Ngoài ra còn có một thông báo quen thuộc là “cảnh báo buồn ngủ”. Về mặt thiết kế, đây là một cải tiến trong vòng đời của thế hệ thứ năm, vì vậy chiếc xe sẽ không thay đổi nhiều, chỉ thay đổi một số chi tiết, như cản trước, sau khi trở nên lớn hơn và thể thao, các cổng xả kép đã quá nặng Nhựa và vành vẫn là 18 inch, nhưng cũng có những thiết kế mới. Xe vẫn có 3 hàng ghế 5 + 2 và kích thước không thay đổi so với thế hệ trước. – Về sự thoải mái, phiên bản L có cốp và sạc không dây Tính năng, cửa sổ trời toàn cảnh, ba phiên bản này được trang bị công nghệ chiếu sáng LED đầy đủ – Honda CR-V 2020 vẫn sử dụng động cơ tăng áp 1.5 VTEC Turbo, công suất 188 mã lực tại 5600 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 2000 Và 5000 vòng / phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của các nhà sản xuất bộ điều khiển xăng là 6,9 lít / 100 km. – Honda CR-V 2020 có 5 tùy chọn màu: trắng, xám, titan, đen, xanh. Giá của các phiên bản này là 1.118 tỷ đồng. Bản sao L, 1,048 tỷ bản G và 998 triệu USD (phiên bản E) rẻ nhất. Do đó, cả hai phiên bản L và G đều tăng 25 triệu so với phiên bản trước, trong khi phiên bản E tăng nhẹ 15 triệu .– – Thật thú vị khi có nhiều công nghệ hơn, nhiều thiết bị hơn và mức tăng giá 25 triệu đô la, mặc dù CR-V vẫn đắt hơn so với các đối thủ CX-5 và Tucson. CR-V có nhiều công nghệ để duy trì vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng doanh số. Phiên bản L và G sẽ được giao cho khách hàng từ ngày 11 tháng 8 và phiên bản E sẽ chậm hơn trong quý IV. Trong tháng vừa qua, Honda đã giành được 1.000 Một đơn đặt hàng cho CR-Vs. Dự kiến ​​doanh số hàng năm sẽ đạt 13.000 trở lên, ít nhất là bằng năm 2019.

Honda Việt Nam bắt đầu bán CR-Vs ở dạng lắp ráp vào năm 2008. Năm 2017, công ty đã chuyển từ Nhập khẩu từ Thái Lan để đáp ứng thuế suất thuế nhập khẩu 0% từ các nước ASEAN. Cho đến nay, hãng xe Nhật Bản đã mang lại chiếc crossover cỡ C để lắp ráp.

Đoàn Dung