Trong tuần từ ngày 23 đến 31 tháng 5, cơ quan đăng ký đã công bố thông tin về hai sản phẩm ô tô bị thu hồi tại Việt Nam. Ngày 23 tháng 5 là về lỗi phanh của Hyundai Grand i10 và ngày 28 tháng 5 là về ba mẫu xe của Mercedes: A-Class, GLA và CLA. Túi khí tay lái có thể bị kích hoạt do nhầm lẫn.

Grand i10 phanh kém

Hyundai Grand i10 vừa được lắp ráp tại Việt Nam. Ảnh: Lương Dũng .

Từ ngày 21 đến 30 tháng 3 năm 2018, 178 phiên bản Grand i10 1.2 AT đã được sản xuất. Phiên bản này có phanh đĩa trước và phanh tang trống phía sau, nhưng khi cụm phanh sau là phanh đĩa. Một lỗi đã được gây ra trong giai đoạn phân bổ vật liệu. Cấu trúc của phanh đĩa hai bánh là 1,2 AT GLS thay vì 1,2 AT.

Hyundai Thành Công sẽ kiểm tra và thay thế những khách hàng có loại cấu hình ban đầu từ đĩa sau đến phanh tang trống. Công ty tuyên bố rằng lỗi này không ảnh hưởng đến công nghệ an toàn phanh, cũng như không có tai nạn liên quan nào xảy ra.

3 xe Mercedes bị lỗi túi khí có thể phát nổ — Mercedes A-Class 2013 Việt Nam.

284 Xe Mercedes bao gồm từ tháng 11 năm 2011 đến 2017 A-class được sản xuất vào tháng 7, bao gồm CLA và GLA, đã gặp lỗi khi túi khí vô lăng có thể được kích hoạt tự động. Dưới một số điều kiện nhất định. Để kích hoạt túi khí vô lăng, xe phải kết nối một bộ mô-đun điều khiển túi khí với hệ thống lái vô lăng. Về vấn đề này, có thể mất năng lượng âm (khối lượng mặt đất), dẫn đến khả năng tự động kích hoạt túi khí trong một số trường hợp. Ví dụ, khi ma sát người lái / ghế / vô lăng tạo ra điện tích dương, hình ảnh có thể xuất hiện trên mô-đun trục / công tắc, khiến các tiếp điểm nguồn bị xả.

Mercedes Việt Nam sẽ cần kiểm tra và giải quyết vấn đề này. Giải quyết các vấn đề xe hơi của khách hàng bằng cách thay thế các bộ phận chất lượng cao hơn. Các bộ phận được cung cấp trước đây bởi Valeo có nguy cơ thất bại, chẳng hạn như cuộn dây bị hỏng và chất lượng mô-đun không đủ. Nhà sản xuất ô tô Đức cũng tuyên bố rằng họ không ghi lại bất kỳ sự cố nào liên quan đến lỗi.

Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã thu hồi nhiều xe hơn trong những năm gần đây. Nhắc nhở giúp người dùng tránh các lỗi tiềm ẩn trong xe. Tuy nhiên, đây cũng là kết quả của việc sản xuất hàng loạt, điều này sẽ làm tăng lỗi của các nhà cung cấp và nhà lắp ráp.