Khi người bán hàng thực sự tốt được chào đón và buồn ngủ, thị trường máy ảnh là mâu thuẫn. Ảnh: Huy Đức.

Trong những tháng gần đây, thị trường máy ảnh kỹ thuật số gần như đóng băng. Các nhà bán lẻ cho biết mùa du lịch vẫn chưa đến, cùng với điều kiện kinh tế khó khăn, dẫn đến doanh số máy ảnh chậm. Nhiều loại ống kính, chẳng hạn như D90 với ống kính, Nikon D3100 hoặc Canon 550D, từng rất nóng và hiện ở trạng thái chậm. Nhiều cửa hàng có giảm giá và khuyến mãi để thúc đẩy hàng tồn kho, nhưng doanh số không đạt yêu cầu.

Đồng thời, mẫu máy ảnh “Super” mới được ra mắt đã thu hút một lượng lớn diễn viên. Nghề nghiệp. Giá của Nikon D800 là khoảng 70 triệu đô la Mỹ và nó là “ngôi sao” của nhóm giá cao. Nhiều cửa hàng trên đường Lê Lợi (quận 1 thành phố Hồ Chí Minh) báo cáo rằng D800 đã hết hàng. Do nguồn cung thiếu, nhiều điểm bán đã đẩy giá lên cao.

Ngoài D800, Nikon cũng cung cấp một mô hình thu hút số lượng lớn người dùng D4. Gần 140 triệu máy ảnh DSLR đã được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lựa chọn. So với thời điểm ra mắt, giá laptop D4 đang giảm.

Canon sở hữu 5D Mark III trong những ngày đầu bán hàng tốt. Tuy nhiên, tình trạng này đã phơi bày nhiều người dùng không sẵn lòng chờ đợi công ty giải quyết vấn đề. Đây là mô hình sản xuất của 5D Mark II huyền thoại, trị giá hơn 70 triệu đồng.

Cũng thuộc dòng sản phẩm cao cấp, X-Pro1 của Fujifilm vừa đến Việt Nam và được nhiều người chơi yêu thích. . X-Pro1 là máy ảnh không gương lật, giá của chiếc máy ảnh này gần 50 triệu đô la Mỹ, cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh của Nikon và Sony. . Ngoài ra còn có tiêu dùng khá. Máy ảnh du lịch dưới mức 3 triệu vẫn đang bán tốt, trong khi nhóm trung lưu gần đây đã bị chậm lại.

Ông Đức Quang, nhân viên bán máy ảnh tại quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, tin rằng dòng cao cấp là mẫu DSRL “xấu” đặc biệt phổ biến với khách hàng đặc biệt. Háo hức mong chờ D800, D4 hoặc 5D Mark III, chỉ dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Quang nói: “Những mẫu máy này sẽ mất nhiều năm để nâng cấp, vì vậy khách hàng của phiên bản cũ sẽ sớm” sống lại “. ​​

Đây là một năm mà Nikon và Canon đã thay thế.làng. Đồng thời, trình đọc ảnh chuyên nghiệp cũng đã được nâng cấp. Đặc biệt là D800 giá cả phải chăng có công nghệ mới, đặc biệt là độ phân giải cực cao. Quang cho biết, cơ sở khách hàng này không phụ thuộc vào một thị trường chung.

Vào mùa hè, các nhà sản xuất sẽ ra mắt một loạt máy ảnh du lịch. Nhiều nhà bán lẻ tin rằng thị trường sẽ hoạt động từ tháng 6, nhưng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, năm nay, máy ảnh có thể sẽ không được bán như trước.

Huy Đức