Đây là phán quyết của nhà phân tích Michael Morgan của ABI Research. Do bão hòa thị trường, sự tăng trưởng của điện thoại di động cao cấp đã giảm mạnh, trong khi người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi đã chọn các mẫu giá rẻ. Do đó, các chuyên gia tin rằng sản lượng có thể tăng, nhưng doanh thu của điện thoại nối mạng sẽ chậm lại hoặc thậm chí giảm, nhưng nó sẽ không thăng hoa với sự tăng trưởng liên tục trong nửa cuối năm. Morgan tuyên bố trên Bloomberg: “Thời đại tăng tốc kỳ diệu trên thị trường điện thoại thông minh cao cấp đã kết thúc.” Theo Telegraph, mặc dù doanh số cao, cả HTC và Samsung đều không thể đáp ứng mong đợi của chính họ. Một và Galaxy S4. Các nhà phân tích cũng ước tính rằng bắt đầu từ đầu năm nay, doanh số iPhone trong quý vừa qua sẽ giảm đáng kể.

Đồng thời, IDC dự đoán rằng 66% trong số 384 triệu điện thoại thông minh được bán tại Trung Quốc vào năm tới sẽ có iPhone. Giá dưới 130 đô la. Các nhà sản xuất như Huawei, ZTE và Nokia có thể đáp ứng nhu cầu của người dùng thông thường, những người muốn mua điện thoại được kết nối với giá cả phải chăng. Xu hướng này sẽ ảnh hưởng lớn đến tham vọng vượt qua Sony, Apple, HTC và BlackBerry, vốn chủ yếu nhắm vào các thị trường thiết bị cao cấp.

Trong những tháng gần đây, Apple dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nỗ lực này. Nếu bạn muốn duy trì thị phần ổn định của điện thoại di động chạy iOS, bạn cần ra mắt một chiếc iPhone giá rẻ có vỏ nhựa.