Kể từ khi Wave Alpha giành được sự bùng nổ xe máy Trung Quốc vào năm 2000, thị trường xe máy Việt Nam đã bùng nổ. Trong năm 2013, bốn cải tiến chính ảnh hưởng đến doanh số là ly hợp thủ công, khoang hành lý rộng, phanh đĩa và phun xăng điện tử. Trong 5 năm qua, các nhà khai thác đã thực hiện nhiều thay đổi để tạo ra làn sóng mới về nhu cầu của khách hàng.

Phanh ABS, hệ thống ngắt động cơ tạm thời, đèn LED và khóa thông minh là những công nghệ.

Phanh ABS

Hệ thống chống bó cứng ABS là một thiết bị an toàn đã được áp dụng cho nhiều xe máy tốc độ cao. Do lợi ích của nó đối với sự an toàn của người dùng, người Việt Nam rất chú ý đến tính năng này trên những chiếc xe máy hay xe tay ga phổ biến.

Phanh ABS được lắp đặt ở bánh sau của mẫu xe Piaggio Medley. Ảnh: Thanh Nhân .

ABS hoạt động dựa trên cảm biến tốc độ trên các bánh xe. Bộ điều khiển ECU nhận dữ liệu từ các cảm biến, phân tích dữ liệu và tự động điều khiển lực phanh thông qua piston và xi lanh của bơm thủy lực. Cơ cấu nén và nhả liên tục giúp hạn chế lực của đĩa phanh lên đĩa phanh, để bánh xe vẫn quay nhưng không bị khóa. Vespa và gần đây nhất là Medley. Mục tiêu của xe hơi Ý là hình dung nhiều công nghệ an toàn và thiết thực. Honda và Yamaha sẽ cài đặt ABS trên các phương tiện như NVX và SH.

Động cơ tạm thời ngừng hoạt động

Xe tay ga là phân khúc thị trường phát triển nhanh nhất trong thị trường xe máy và là khách hàng. Đại đa số người dân sống ở thành thị. Xe tay ga sử dụng công nghệ Yamaha, Piaggio hoặc Idling Stop (Honda) được gọi là hệ thống dừng khởi động động cơ tạm thời để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, từ đó giúp người lái giảm thao tác, giống như dừng và chờ đèn giao thông.

Một nút được sử dụng để tạm thời kích hoạt và hủy kích hoạt hệ thống ngắt động cơ (vòng tròn màu đỏ) trên Honda Lead. Ảnh: Phạm Trung .

Xe dừng và chờ, động cơ tạm thời dừng chạy theo thời gian (tính bằng giây) do nhà sản xuất đặt. Tài xế chỉ cần bật xăng để khởi động lại xe. Tuy nhiên, nếu người lái xe bị kẹt xe, công nghệ này có thể gây khó chịu.

Khi xe chờ quá lâu nhưng vẫn có thể lái chậm, theo lời nhắc, động cơ sẽ dừng liên tục sau 3 hoặc 5 giây. Nhà sản xuất sẽ không mang lại sự thoải mái, bởi vì sẽ luôn có một độ trễ nhất định khi khởi động lại động cơ. Người dùng hiện có thể tùy chỉnh công nghệ được sử dụng để lái xe theo sở thích cá nhân.

Đèn LED

Đèn phổ biến nhất trên xe máy phổ biến là bóng đèn halogen. Đèn sợi đốt. Theo sau ô tô, xe máy ngày càng được trang bị bóng đèn LED với cường độ ánh sáng cao hơn và tuổi thọ dài hơn. Bóng đèn LED có hiệu ứng hình ảnh trẻ trung và hiện đại và gần đây đã trở thành một trong những thiết bị ấn tượng nhất đối với người dùng Việt Nam.

Đèn pha LED của mẫu Yamaha Exciter 2018 ra mắt ngày 3/8 tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm nay. Ví dụ, đối với xu hướng trên, Yamaha đã nâng cấp mẫu ly hợp Exciter 2018 lên đèn pha LED, và thiết kế này đã được thực hiện trên đối thủ Honda Winner hay Suzuki Raider. Các mẫu xe của Honda như Air Blade, PCX và SH hiện sử dụng bóng đèn LED. Yamaha cũng đã sử dụng NVX, NM-X hoặc các mẫu xe trong dòng sản phẩm của mình.

Công nghệ LED bên ngoài được sử dụng cho đèn pha cũng đã trở thành một điểm nhấn trang trí của đèn định vị xe hơi. Phổ biến, mô hình xe tay ga thời trang sử dụng nhiều mô hình như vậy. Ví dụ: xe đạp hỗn hợp của Piaggio, Yamaha, Janus, Yamaha, và SH SH.

Khóa thông minh

Một cải tiến đáng kể khác của xe máy là khóa thông minh có nhiều chức năng. quyền lực. Chiếc xe tay ga vẫn là mục tiêu của công ty được ưa chuộng nhất. Sau 30 triệu đồng của SH, Yamaha và Honda và các sản phẩm cao cấp tầm trung khác, thiết bị này cũng được trang bị thiết bị này.

Khóa thông minh trên mẫu Yamaha NVX 155. Ảnh: Lương Dũng. Thiết bị này là một trong những tiêu chuẩn mà khách hàng Việt Nam quan tâm khi xem xét giữa hai hoặc nhiều sản phẩm trong cùng phân khúc thị trường.

Piaggio không sử dụng khóa thông minh, nhưng khóa từ được thiết kế cơ học đã trở nên “chuyên nghiệp”. Người dùng Vespa thường rất tự tin, vì loại chìa khóa này rất khó bị bẻ khóa và khóa thông minh luôn có nguy cơ bị đánh cắp hoặc sai.

Khóa điện từ trên Piaggio Medley. Nhiếp ảnh: Đức Huy .

Văn Đặng