Sau Honda PCX, Yamaha Grande cũng được trang bị công nghệ hybrid động cơ xăng-điện, vốn quen thuộc trong ngành công nghiệp ô tô, nhưng mới xuất hiện trên thị trường xe máy. Đây là mẫu xe Yamaha đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ này.

Máy của Grande vẫn là Blue Core 125 cc, làm mát bằng không khí, 8.2 mã lực và mô-men xoắn – mô-men xoắn cực đại là 10,4 Nm. Trọng lượng của động cơ giảm 0,84 kg, và nó tích hợp một hệ thống hybrid.

Động cơ đốt trong trên một chiếc xe máy thông thường sẽ có bộ khởi động (bộ khởi động) có thể quay bánh đà để giúp động cơ chạy. Ngoài ra còn có một máy phát điện có thể cung cấp điện cho hệ thống điện của xe trong khi xe đang chạy và sạc pin để lưu trữ.

Grande Hybrid ra mắt tại Sài Gòn. Động cơ lai -Grande hủy bỏ một bộ khởi động duy nhất và được thực hiện bởi chính máy phát điện, tạo thành một bộ công cụ khởi động máy phát điện thông minh. Phương pháp này tương tự như loại khởi động với máy phát ACG trên Honda.

Thông qua cấu trúc này, chiếc xe sẽ có ba chức năng mới: hỗ trợ khởi động hybrid, dừng động cơ tạm thời và khởi động động cơ. Động cơ một nút. (Một lần nhấn) .

Chức năng kết hợp có thể hỗ trợ tối đa 3 giây sau khi xe hết trạng thái đứng yên. Khi người lái nhấn động cơ và rút xăng, máy phát sẽ hoạt động như một động cơ, quay để tăng lực kéo. Sau khi thử nghiệm thực tế, động cơ đã tăng 7% mô-men xoắn của động cơ và khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát của Grande được cải thiện. Mang hai người và leo lên trên là hai điều kiện để xe hybrid có thể hoạt động.

Tuy nhiên, chiếc xe hybrid này chỉ can thiệp tối đa 3 giây sau khi đi taxi, nghĩa là khi lái xe trên đường, người ta bất ngờ quay chân ga và hybrid không hoạt động. Bây giờ, xe chỉ có thể sử dụng động cơ xăng.

Xe tay ga cũng có hệ thống dừng động cơ mới, cụ thể là “Dừng và khởi động động cơ II”, với hai chế độ: “Bình thường” và “Bình thường”. Nếu xe dừng bình thường, máy phát điện sẽ dừng chạy, nhưng ở chế độ tắc nghẽn, động cơ sẽ chỉ dừng lại sau khi xe dừng khoảng 5 giây, giúp chạy mà không bị gián đoạn hoặc lái xe không thoải mái. Động cơ cốt lõi là khả năng kích hoạt các nút hoặc tổ hợp phím. Trước đây, trên xe tay ga, tài xế thường phải nhấn nút rồi giữ xe để khởi động động cơ. Nhưng với Grande mới, chỉ cần nhấn và phát hành và động cơ sẽ nổ tung. Tiện ích bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của máy phát và bộ khởi động.

Phiên bản cao cấp đặc biệt bao gồm phanh ABS.

Ngoài động cơ được nâng cấp, một mẫu xe tay ga nữ cũng được tích hợp. Thêm công nghệ mới và thiết bị an toàn. Mặt đồng hồ mới với màn hình màu, đèn pha và đèn hậu đều sử dụng công nghệ LED. Đèn pha được thiết kế thành hai giai đoạn. Đèn hậu tiên tiến hơn trước. Nắp bình xăng đã được tháo ra và nằm ở phía trước đầu gối của tài xế. Phiên bản cao cấp có hệ thống chống bó cứng phanh ABS và chìa khóa thông minh.

Yamaha Việt Nam đã bán phiên bản Grande Hybrid Premium Premium với giá 49,5 triệu đô la Mỹ, trong khi phiên bản tiêu chuẩn là hơn 45,5 triệu đô la Mỹ. So với Grande, ABS và chìa khóa thông minh hiện tại sẽ được tăng lên rất nhiều, đây có thể là rào cản đối với quyền truy cập của khách hàng, bởi vì đây là giá của các phân khúc dòng tiệm cận cao cấp, bao gồm SH Mode và Liberty. Đồng thời, giá tiêu chuẩn không có nhiều khác biệt. Nếu chiếc xe tay ga cho thấy những lợi thế của sức mạnh hybrid, nó sẽ có cơ sở để chinh phục nhiều khách hàng hơn.

Đức Huy