Sau hai nhà mạng Viettel và VinaPhone, Mobifone cũng đã tiến hành thử nghiệm mạng di động băng rộng 4G. Các thiết bị của Apple cũng đã được mở khóa để công ty cho phép người dùng kết nối với 4G sau khi sử dụng dịch vụ này mà không phải chờ mở khóa như VinaPhone và Viettel trước đây.

MobiPhone ủy quyền thay đổi để cung cấp thẻ SIM 4G miễn phí cho người dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn chuyển sang 4G, người dùng cần chuyển sang thẻ SIM mới. Mobifone hiện cho phép bạn thay đổi thẻ SIM 4G miễn phí. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vùng phủ sóng của Mobifone 4G chỉ ở một số khu vực nhất định, không phải trong toàn thành phố. Do đó, người dùng chỉ có thể tận hưởng dịch vụ ở các khu vực có trạm 4G. Mạng Mobifone 4G sử dụng công nghệ LTE-A và có tốc độ tải lên và tải xuống cao nhất trong các thử nghiệm 225 Mbps và 75 Mbps. Tốc độ tải lên và tải xuống tối đa sẽ phụ thuộc vào thiết bị của người dùng. Nhà mạng này đã hợp tác với các công ty hàng đầu như Ericsson, Samsung, NSN, Huawei, ZTE và Apple để cho phép người dùng trải nghiệm Leap motion, eMBMS và các công nghệ mới như dịch vụ dữ liệu, TV, video và video. Chơi trò chơi trên nền tảng mạng 4G, v.v.

Ngoài việc thử nghiệm mạng 4G LTE, Mobifone cũng đã giới thiệu một đường truyền đường trục chính bắc-nam với các công nghệ bảo mật và bảo mật cao mới.

Huy Đức