Mười năm sau khi xếp hạng đầu tiên trong danh mục “điện thoại thông minh”, nhà sản xuất Phần Lan đã được thay thế bằng một tên Hàn Quốc. Samsung vượt xa với tỷ lệ người đọc 39%, trong khi thứ hạng của Apple thấp hơn gần 2%. HTC đứng thứ ba với 10% số phiếu.

Hôm qua, giải thưởng sản phẩm CNTT phổ biến nhất của “Thế giới máy tính” cũng ghi nhận thành công của Samsung và Sony. Cả hai đều đạt “hattrick” với 3 cúp vàng ở các hạng mục khác nhau: Sony (máy chiếu, hệ thống âm thanh, máy quay video kỹ thuật số) và Samsung (điện thoại thông minh, HDTV, màn hình máy tính).

Trong nhóm thiết bị văn phòng, Epson, IBM Linksys, Kaspersky và HP luôn duy trì thứ hạng cao nhất của họ. Đồng thời, Intel, ASUS, Kingmax, Samsung … đã giành được sự tin tưởng của độc giả về các sản phẩm phụ kiện máy tính.

Dell đã giành chức vô địch lần thứ hai liên tiếp trong hạng mục máy tính xách tay và Apple đứng đầu về giá máy tính bảng. Cũng trong ngày hôm qua, PC World đã nhận được các sản phẩm thể thao và giải trí điện tử phổ biến. Năm nay, hạng mục mô hình trò chơi yêu thích đã được thêm vào giải thưởng, và kết quả là Elly Tran đã được trao giải với kết quả xuất sắc.

Đồng thời, nhóm trò chơi video Skynet, nhà phát hành VNG và trò chơi 7554 cũng giành được các giải thưởng khác nhau. Đây là năm thứ 16 xuất bản của tạp chí “Thế giới máy tính” – Thế giới PC được trao tặng các sản phẩm CNTT được yêu thích nhất. Giá của 21 sản phẩm trong 4 kết hợp khác nhau đã giảm từ 33 sản phẩm năm ngoái. Ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập PC World tại Việt Nam, phát biểu tại sự kiện: “Do thị trường tiêu dùng thiết bị CNTT đang bùng nổ, số lượng sản phẩm bỏ phiếu đã giảm. Tuy nhiên, thị trường phụ tùng và thiết bị đặc biệt đã bị thu hẹp.” — -Quoc Huy