Sau khi đạt được thỏa thuận với công ty đầu tư tài chính Fairfax Financial Holdings (Canada), giờ đây BlackBerry sẽ thuyết phục Facebook mua tất cả cổ phần của mình.

Liệu Facebook có chấp nhận mua BlackBerry hay không, đây vẫn là một câu hỏi mở. Ảnh: qz .

Facebook vẫn đang cố gắng thâm nhập thị trường điện thoại di động với các sản phẩm và hệ điều hành riêng. Nhưng khi ứng dụng BlackBerry chủ yếu được thiết kế cho Android, nó có thực sự hữu ích cho Facebook về vấn đề này không? Đầu năm nay, khi Facebook ra mắt ứng dụng Facebook Home cho nền tảng Android, về cơ bản, nó đã thay thế giao diện Android Home bằng một loạt các trình chiếu ảnh Facebook và bạn bè Cập nhật các bản cập nhật mới nhất. . Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo, ứng dụng đã nhận được nhiều khiếu nại của người dùng khi Facebook Home được ra mắt trên điện thoại thông minh HTC First.

— Có thể dễ dàng nhận thấy rằng Facebook cam kết thúc đẩy sự phát triển của Internet. Dịch vụ nhắn tin dịch vụ để cạnh tranh trực tiếp với đối thủ WhatsApp, nơi có hơn 300 triệu người dùng hoạt động. Đầu tuần này, Facebook cũng đã cập nhật Messenger để làm cho nó tương thích hơn với các điện thoại thông minh mạnh mẽ mới nhất trên thị trường. Đồng thời, BlackBerry gần đây đã ra mắt ứng dụng nhắn tin BlackBerry Messenger cho nền tảng Android và iOS. Theo BlackBerry, ứng dụng này đã nhanh chóng đạt được hơn 10 triệu lượt tải xuống trong 24 giờ đầu tiên sau khi phát hành.

Hiện tại, câu trả lời cho việc Facebook mua lại BlackBerry vẫn còn công khai và thay mặt Facebook n không bình luận về điều này. Tạp chí Phố Wall tin rằng BlackBerry đã tiết lộ thông tin này, đây có thể là một cách giúp công ty tìm kiếm đối tác mới trên thị trường.