Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Fortuner đã bán được 1.165 xe, trong khi CR-V bán được 867 xe, đứng thứ sáu và tám trong doanh số tháng 9. Mặc dù có nhiều sản phẩm trong cùng phân khúc thị trường trên thị trường, khách hàng phải trả nhiều tiền hơn để mua phụ kiện để có được chiếc xe càng sớm càng tốt.

Fortuner và CR-V lần lượt xếp thứ sáu và tám. >> Xem bảng xếp hạng đầy đủ – Toyota Fortuner không có doanh số bán hàng kể từ tháng 8 và đã được bán cho tập đoàn ô tô bán chạy nhất trong hai tháng liên tiếp. Tại đại lý, người mua xe phải chi khoảng 100 triệu USD trở lên để lắp đặt phụ kiện phiên bản xăng, trong khi giá bán lẻ phiên bản diesel không bao gồm phụ kiện. Vào tháng 9, phiên bản chạy bằng xăng chiếm hơn một nửa doanh số của Fortuner (639 chiếc).

Trong phân khúc thị trường Fortuner, có rất nhiều đối thủ khác, như Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Hyundai Santa Fe hay Isuzu mu-X. Tuy nhiên, những mẫu xe này không vượt quá doanh số của SUV Nhật Bản.

Đồng thời, Honda CR-V cũng khác biệt so với các đối thủ crossover. Theo nhân viên bán hàng, khách hàng phải ký xe hoặc trả thêm phí để nhận hàng tồn kho CR-V ngay lập tức. Tuy nhiên, doanh số tháng 9 của mẫu crossover 5 + 2 vẫn cao nhất ở mức 867 chiếc, vượt xa Mazda CX-5 (851 chiếc).

Toyota Fortuner 2.8V tại đại lý. — Một người bán hàng của Toyota cho biết, khi nguồn cung xe không ổn định, khách hàng muốn mua nên đồng ý lắp đặt thêm phụ kiện vì nhu cầu quá cao. Nhân viên bán hàng cho biết: Quy luật cung cầu là không thể thiếu. Nhiều khách hàng luôn sẵn sàng chi tiền cho các phụ kiện để sử dụng ô tô ngay lập tức. CR-V. Khi nguồn cung không đủ, các đại lý thường bán chúng cùng với các phụ kiện hoặc tăng giá để tận dụng lợi thế của chúng. Người bán của một công ty xe hơi cho biết, theo quy định của đại lý, bản thân ông không được hưởng lợi từ tiền.

Phương Linh