Con số này bao gồm hơn 20 nhà sản xuất ô tô thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA). Đặc biệt trong tháng 6, doanh số bán xe tăng 26% so với tháng 5, đạt 23.324 chiếc.

Tương tự như VAMA, Công ty phân phối xe máy của Hyundai, doanh số của TC Motor cũng nằm trong xu hướng chung là thị trường sụt giảm. Trong sáu tháng đầu năm 2020, tổng cộng 28.014 chiếc xe có logo của Hyundai đã được bán tại Việt Nam, giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Hyundai Accent thay vì i10 hiện là mẫu xe bán chạy nhất.

VinFast tiếp tục báo cáo doanh số trong một tháng, nhưng chưa công bố dữ liệu tích lũy kể từ đầu năm nay. Vào tháng 6, nhà sản xuất Việt Nam đã bán được tổng cộng 2.170 xe, bao gồm 1.364 xe Fadil, xe ô tô 467 Lux A2.0 và xe 339 Lux SA2.0. Mẫu hatchback Fadil đứng thứ hai trong số 10 chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường.

– Nhiều chuyên gia dự đoán doanh số trên toàn thị trường ô tô Việt Nam sẽ giảm. Dịch Covid-19 gần như làm xói mòn sức mua trong tháng 4 và từ đó đã dần hồi phục. Tăng trưởng doanh số trong tháng 6 là không đủ để thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn thị trường.

Sau khi Covid-19 bùng phát, doanh số thị trường không tăng đột ngột. Nó đã được quyết định thực hiện quyết định giảm phí đăng ký cho xe lắp ráp trong nước từ ngày 28 tháng 6, nhưng thông tin này đã xuất hiện khoảng hai tháng trước. Điều này tạo ra một tâm lý chờ xem, khiến trì hoãn việc mua xe của nhiều khách hàng khi nhu cầu thấp.

Khi nhà máy lắp ráp hoạt động trở lại bình thường, nó chủ động mua và mua nhiều xe mới. Thị trường ô tô Việt Nam dự kiến ​​sẽ đón trong phần còn lại của năm 2020.