Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, hầu hết tất cả các nhà sản xuất đều sử dụng cùng loại lốp cho các bánh xe của cùng một phương tiện để giảm thiểu hao mòn không đồng đều và duy trì sự cân bằng độ bám giữa hai loại. Đây là điều kiện lái xe lý tưởng, nhưng nó không phải là. Do thói quen lái xe, điều kiện làm việc khác nhau hoặc đóng băng xe, độ mòn của lốp là khác nhau. Một số cần phải được thay thế, một số thì không. Trong trường hợp đặc biệt: nếu vụ nổ hoặc đóng đinh không còn khiến người ta nín thở, sự thay thế là bất khả kháng.

Minh họa .

Nhiều chủ xe thường chọn thay thế phương tiện của mình vì lý do kinh doanh, nhưng không có vấn đề an toàn. Thay lốp một lần sẽ tối đa hóa việc sử dụng những chiếc xe còn lại, nhưng sẽ ngăn những chiếc xe đạt được sự cân bằng cần thiết.

Thiết kế, cấu trúc và quan trọng nhất là các mẫu lốp khác nhau tạo ra khả năng phản ứng lốp khác nhau sẽ ảnh hưởng đến hệ thống xử lý của xe, cũng như an toàn, hiệu suất và tuổi thọ lốp. Sự khác biệt về độ bám giữa hai bên khiến chiếc xe không ổn định và do đó trượt khi phanh, tăng tốc mạnh hoặc lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Bạn có thể sử dụng cùng một nhãn hiệu lốp xe, nhưng ngay cả trong phạm vi cho phép, kích thước lốp, các mẫu khác nhau hoặc độ mòn của lốp sẽ quá lớn. Nếu có thể, đàn ông khuyên nên thay cả 4 lốp hoặc ít nhất một cặp lốp (lốp trước hoặc lốp sau). Thay thế một lốp xe một mình hoặc thay thế hai lốp xe ở cùng một bên sẽ ngăn xe đạt được sự cân bằng mong muốn.