Khu vực châu Á – Thái Bình Dương là một mỏ vàng cho các nhà sản xuất xe máy toàn cầu. Theo dữ liệu xe máy, năm thị trường lớn nhất cho xe máy hai bánh trên thế giới là ở đây: Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Pakistan.

Theo thống kê năm 2018, Ấn Độ là quốc gia đầu tiên tiêu thụ rất nhiều xe máy. Các nước Nam Á đã vượt qua Trung Quốc vào năm 2016, đứng đầu. Tùy thuộc vào quốc gia, tăng trưởng kinh tế, quy mô dân số, cơ sở hạ tầng giao thông hoặc thói quen mua hàng sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng. xe máy.

– * Nguồn: United Nations Motor Motorcycledata – Vào cuối quý 1 năm 2019, sức mua giảm ở hai thị trường lớn của Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến doanh số xe máy toàn cầu giảm 5,4% xuống còn 14,1 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái. Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và châu Á (trừ các nước Đông Nam Á, ASEAN) và các thị trường khác đều có kinh nghiệm giảm.

Đồng thời, người châu Âu sử dụng “sức mua” như một lý do để tăng vọt 23% và 6%. Tuy nhiên, khu vực này có đóng góp ít nhất cho doanh số toàn cầu, đặc biệt là ở các nước Đông và Tây Âu nơi ô tô là phương thức vận tải chính. Mọi người cũng đã bắt đầu sử dụng xe đạp cho các chuyến đi ngắn trong thành phố.

Trong ASEAN, mức tiêu thụ xe máy ở hầu hết các thị trường đang giảm. Tuy nhiên, mức tăng trưởng tốt 15% của Indonesia vẫn đủ để tăng doanh số trên toàn khu vực thêm 5,9% lên 3,4 triệu xe. Đặc biệt tại Việt Nam, doanh số trong nửa đầu năm 2019 đã giảm 6% xuống còn 1,5 triệu chiếc.

Năm thị trường tiêu dùng xe máy hàng đầu thế giới:

1. Ấn Độ – 21,5 triệu xe máy được bán ra Nó khiến Ấn Độ trở thành người tiêu dùng xe máy lớn nhất thế giới năm 2018. Vào tháng 5 năm 2019, doanh số bán xe tại quốc gia Nam Á này đạt 7,88 triệu xe, giảm 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Ảnh: Business Insider Ấn Độ – Không giống như hầu hết các quốc gia trong thị trường tiêu dùng xe máy, xe máy Nhật Bản không chiếm ưu thế, nhưng phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều công ty trong nước. Hero, nhà sản xuất xe hai bánh hàng đầu của Ấn Độ, giờ đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường. Ngoài ra, TVS, Bajaj, Royal Enfied và các công ty trong nước khác lần lượt xếp thứ ba, thứ tư và thứ năm về thị phần. Honda giành vị trí thứ hai.

Chỉ với Hero, công ty đã thành lập một liên doanh với Honda vào năm 1984 để tận dụng lợi thế công nghệ của các đối tác. Năm 2010, Tập đoàn Hero đã mua 26% cổ phần của Honda, chính thức “trục xuất” các đối tác Nhật Bản khỏi liên doanh và trở thành một công ty độc lập. Thương hiệu “Hero” chủ yếu hoạt động ở các quốc gia đa tôn giáo và tiếp tục trở thành nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn thứ hai thế giới.

2018 cũng là năm tiêu thụ xe máy. Ở cấp độ cao nhất của người dân Ấn Độ. Thị trường ở đất nước này đã tăng trưởng ổn định trong hơn mười năm. Bằng cách tập trung vào các sản phẩm bền và chi phí thấp và thị hiếu của người tiêu dùng, các nhà sản xuất ô tô trong nước chiếm lĩnh thị phần trong nước, cho thấy nơi này không phải là một quốc gia tốt cho bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào. -2. Trung Quốc – quốc gia đông dân nhất thế giới, với hơn 1,4 tỷ người vào năm 2018, nhưng mức tiêu thụ ô tô trung bình của Trung Quốc lại thua xa Ấn Độ. Kể từ khi doanh số đạt đỉnh 26,9 triệu xe trong năm 2014, thị trường nước này vẫn chưa đạt được con số tương tự.

Vận tải đường bộ của Trung Quốc. Ảnh: Tra tấn tuyết

Năm 2015, Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã thực hiện các biện pháp kiểm soát sức mua, bao gồm cả quyết định cấm xe máy ở các thành phố lớn. Hiệu quả gần như tức thời. Doanh số năm 2016 giảm xuống còn 16,8 triệu xe. Trung Quốc hiện chiếm 24,9% doanh số bán xe hai bánh toàn cầu. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM), tính đến cuối tháng 4 năm 2019, toàn bộ thị trường đại lục đang tiêu thụ. 4,72 triệu xe, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đến cuối năm, doanh số bán xe máy đã xấp xỉ 14 triệu.

3. Indonesia

Quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới hiện có thị trường xe máy lớn nhất ASEAN. Trong quý đầu tiên của năm 2019, người Indonesia đã mua gần 1,7 triệu xe, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Công suất của xe hai bánh trong nước gấp khoảng sáu lần ô tô. Người Indonesia sử dụng xe máy trên đường phố. Ảnh: Nikkei Asian Review

Thị trường xe máy Indonesia có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam về hương vị. Honda là thương hiệu xe máy có thị phần lớn nhất, chiếm khoảng 73% (gần 77% tại Việt Nam). Yamaha đứng thứ hai với 21%.

Trong phân khúc thị trường tay hình nón, xe đạp phân khối lớn, thương hiệu Áo KTM và Bajaj từ Ấn Độ hiện chiếm thị phần. Liên doanh Bajaj Indonesia sản xuất ô tô cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang một số nước trong khu vực. Nhiều đại lý tư nhân tại Việt Nam nhập khẩuCác mẫu giá rẻ của Bajaj dành cho thị trường nội địa, nhưng số lượng có hạn.

4. Việt Nam

Trong nửa đầu năm 2019, trung bình người Việt Nam đã mua hơn 8.300 xe mỗi ngày và doanh số vượt 15 triệu. Mặc dù khối lượng thị trường chỉ là thứ tư trên thế giới, nhưng nó là cao nhất trong số những người mua một chiếc xe máy mới trên thế giới. Điều này phần nào phản ánh tình hình chung của người dân địa phương sở hữu ô tô, nơi xe máy vẫn phổ biến hơn và dễ kiếm hơn ô tô.

Giao thông đông đúc khiến người dân lái xe trên vỉa hè đường Sài Gòn. Ảnh: Hữu Khoa

Tương tự như Indonesia, Honda hiện là công ty có thị phần lớn nhất và đang mở rộng ảnh hưởng. Đồng thời, đối thủ lớn nhất của Yamaha thì ngược lại. Sức mạnh của thương hiệu và ấn tượng sâu sắc về sự phát triển bền vững và phương tiện tiết kiệm nhiên liệu vẫn là chìa khóa để liên doanh của Honda chiếm lĩnh thị trường.

Mặc dù trong những năm gần đây, thị trường xe máy phân khối lớn của Việt Nam đã ở vị trí hàng đầu. Là một xu hướng tiêu dùng mới, nó đã không cho thấy sự tăng trưởng thú vị. Một số thương hiệu như Honda, Yamaha, Ducati và BMW Motorrad đã ra mắt sản phẩm mới tại Việt Nam, nhưng năng lực sản xuất của họ không đáng kể so với phân khúc xe hai bánh phổ biến.

5. Pakistan

Doanh số bùng nổ trong năm 2018 Doanh số bán xe Pakistan Pakistan đạt 1,9 triệu, giúp Pakistan vượt qua Thái Lan để trở thành thị trường xe máy lớn thứ năm thế giới. Pakistan cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về doanh số bán xe máy mới trong những năm gần đây.

Người dân ở thành phố Karachi, Pakistan đang sử dụng xe máy. Ảnh: Bình minh – Trái ngược với sức mua thú vị của một năm trước, người dân Pakistan đã ngừng giữ tốc độ này trong nửa đầu năm 2019. Doanh số hai bánh của đất nước này đã đạt 878.404 chiếc, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Pakistan, Honda là thương hiệu xe máy phổ biến nhất với thị phần khoảng 60%. Mẫu xe trần CB 150F là sản phẩm bán chạy nhất của hãng. Về thị phần, hai thương hiệu nội địa United Auto và Road Prince đứng sau Honda. Trong vài tháng đầu năm 2019, Hero thương hiệu Ấn Độ không cung cấp dữ liệu bán hàng. Do doanh số yếu, công ty dường như đang cân nhắc kế hoạch rút khỏi các thị trường lân cận-tóm tắt