Các mô hình minivan sang trọng đã được thiết kế cẩn thận và các tính năng được thêm vào. Nhờ lưới tản nhiệt mở rộng và liền mạch, phía trước xe trẻ trung hơn. Một bộ đèn pha LED đầy đủ thông minh, bánh xe 17 inch mới, năm nan kép được sơn hai màu tương phản.

Ngoài phiên bản sang trọng V250, Mercedes còn phát hành phiên bản V250 AMG, có giá dây đồng vượt 3,1 tỷ USD.

Bên trong, chiếc xe sử dụng các vật liệu như da, gỗ và hợp kim nhôm. Nó có bảy chỗ ngồi lớn, và có thể linh hoạt gấp và gập các ghế để tạo ra không gian tốt nhất. Người lái xe điện và ghế hành khách phía trước có ba bộ nhớ tích hợp. Đồng thời, hàng ghế thứ hai có hai ghế độc lập với tay vịn tích hợp. Có ba ghế ở hàng thứ ba, và ghế ngoài cùng bên phải có thể được gập xuống để giúp hành khách lên và xuống xe buýt. Điều hòa tự động ba vùng, ba hàng ghế được trang bị lỗ thông gió. Hàng ghế thứ hai có hai ghế độc lập có thể xoay 180 độ.

Đèn bên trong có thể được thay đổi trong 3 màu, màn hình trung tâm hình máy tính bảng 5,5 inch, hệ thống điều khiển cảm ứng và điều hướng và đèn hiệu đọc sách định vị GPS. Với hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động, việc đỗ xe song song hoặc dọc dễ dàng hơn. Chiếc xe sử dụng hệ thống cửa trượt tự động, và cửa cốp cũng tự động đóng / mở. Mercedes-Benz V250 sử dụng động cơ 2 lít với mô-men xoắn cực đại 350 Nm tại 1200 vòng / phút. Phút để giúp xe tăng tốc. Hệ thống treo thích ứng sẽ giúp xe lái ổn định trên những con đường thay đổi liên tục. Nó cho phép người lái lựa chọn trong 4 chế độ vận hành: điều khiển hành trình, hệ thống bướm ga tự động và giới hạn tốc độ.

Các chức năng an toàn thông thường, chẳng hạn như ABS, trợ lực lái Phanh khẩn cấp THẤP, chống trượt khi tăng tốc ASR, hệ thống ổn định thân điện tử ESP, camera đảo chiều, chức năng cảnh báo mất tập trung hoặc hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc. Hệ thống hỗ trợ chéo giúp cơ thể cân bằng gió ngang khi di chuyển.

Nếu bốn năm trước, khi Mercedes đưa xe hạng V vào hệ thống phân phối điện, nó sẽ hình thành phân khúc xe đa dụng hạng sang MPV. Công ty hiện có nhiều mẫu xe giống Peugeot Traveller hơn với mức giá thấp hơn (1,7 tỷ USD). Các phân khúc thị trường phổ biến bao gồm Kia Sedona địa phương và tân binh Ford Tourneo. Tuy nhiên, V250 Luxury không phải là đắt nhất vì nó vẫn rẻ hơn 4 tỷ đồng so với Toyota Alphard thật.

Khánh Vân