Trong hai tháng qua, hiệu suất bán hàng của Hyundai Tucson đã vượt qua Honda CR-V và Mazda CX-5. Đầu năm 2019, ngai vàng chỉ là cuộc thi riêng giữa hai người mẫu Nhật Bản. Doanh số bán hàng của Tucson trong tháng 2 đã giảm hơn một nửa, từ 826 xuống còn 402, nhưng vẫn cao hơn CR-V (388) và CX-5 (369). Cả ba mô hình đang chạy đua để tìm kiếm giảm giá của khách hàng tại các đại lý.

Đại lý của Hyundai Tucson tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Nhân

Santa Fe, mẫu xe cao cấp khác của Hyundai, vẫn còn hơn một tháng so với đối thủ số một của nó, Toyota Fortuner, về doanh số. SUV bảy chỗ của Hyundai có một lợi thế tạm thời, nhưng nó không khác nhiều, nhiều hơn khoảng 50 so với Fortuner.

Ngoại trừ hai phân khúc thị trường crossover / SUV phân khúc C và phân khúc D, sức hấp dẫn của xe hơi Hàn Quốc là với sự tham gia của Hyundai Kona, nó vẫn thuộc phân khúc xe thành phố phân khúc B. Các mẫu xe của Hyundai bán được hơn 400 xe mỗi tháng, gấp 1,5 lần so với Ford EcoSport cũ. Trong số những chiếc xe hạng A cỡ nhỏ, Hyundai i10 chắc chắn vượt trội so với các đối thủ như Kia Morning, Toyota Vige, Honda Brio, Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage, v.v. -Nhật Bản luôn đứng ở vị trí đầu tiên về đóng góp cho các mẫu xe khác, xếp hạng hơn một nửa trong số mười chiếc xe bán chạy nhất. Sự cân bằng của cạnh tranh đã được lặp lại vào tháng Hai.

Sau nhiều kết quả bán hàng bất ngờ vào tháng 1, Toyota Vios đã cho ra mắt một loạt các mẫu xe Hàn Quốc tại Việt Nam. Nó thu hút sự chú ý của mọi người bằng cách bán 2.468 xe và chấp nhận Hyundai i10 (1.101 xe) và Accent (1.164 xe) trong top 10 xe bán chạy nhất. Phiên bản 2020 của Toyota Vios đã được ra mắt tại Hà Nội. Ảnh: Toyota bán Vios trên thị trường không còn là điều xa lạ. Do đó, sau một thời gian, chiếc xe hạng B đột nhiên mất vị trí đầu tiên trong toàn bộ thị trường hoặc phân khúc thị trường, và nhiều câu hỏi được đặt ra để tìm ra nguyên nhân của sự chậm trễ ở Vios. Toyota Vios có xu hướng phát triển theo hướng tiêu cực hơn, nhưng hầu hết mọi người vẫn chọn mô hình này. Bất kể thiếu cá tính, Vios 2020 mới không còn thua kém các đối thủ như Hyundai Accent, Kia Cerato hay Honda City về trang bị.

Phiên bản cải tiến của Vios ra mắt vào đầu năm 2020 được trang bị camera giật, phanh tang trống được nâng cấp thành phanh đĩa và thêm chức năng kiểm soát hành trình. Quan trọng hơn, công ty không chỉ tăng giá mà còn hạ giá phiên bản giá rẻ của Vios. Quyết định này khiến cả khách hàng và đối thủ ngạc nhiên.

Mười chiếc xe hàng đầu được bán vào tháng 2 năm 2020. Ảnh: Việt Chung -Lương Dũng

Trong đội hình 1.100 xe mỗi tháng vào đầu năm 2020, Mitsubishi có một nền tảng và hy vọng rằng Xpander sẽ có một mùa bán hàng thành công khác, như năm 2019, và sự khởi đầu này gần như lặp lại. So với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số trung bình của Xpander trong năm 2019 đã vượt quá 1.600 xe mỗi tháng.

Trong lĩnh vực xe bán tải, Ford Ranger vẫn là một mẫu xe tuyệt vời. Mặc dù đã bị rò rỉ dầu từ động cơ 2.0 turbo, tháng 2 đã đánh dấu sự trở lại của mẫu xe này trong mười chiếc xe bán chạy nhất trên thị trường.

Thanh Nhân