Sensation XL, một trong nhiều điện thoại giá rẻ của HTC. Nhiếp ảnh: Quốc Huy.

Sau Samsung, HTC là thương hiệu thứ hai hạ giá điện thoại di động. Giảm giá này dành cho một công ty Đài Loan tập trung vào các sản phẩm thiết bị cao cấp (bao gồm cả các mẫu mới và cũ).

Thiết bị được cập nhật mới nhất là model Desire HD. Sau hơn một năm xuất hiện, thiết bị đã đạt 9,2 triệu đồng, đã giảm xuống mức giá dưới 10 triệu đồng. Nó liên quan trực tiếp đến các mẫu Sony Ericsson hoặc Samsung Galaxy S. cuộc thi. Giá tối thiểu của phiên bản này là 3,2 triệu đồng.

Bộ đôi Sensation đang nghe nhạc và XL có chưa đến một triệu. Đây là những model bán chạy nhất trong nhóm với hơn 10 triệu HTC. Ở mức giá này, Sensation XL không tốt bằng Galaxy Note. Trước khi ra mắt Tết, Samsung đã giảm đáng kể mẫu máy tính bảng điện thoại thông minh lai từ 18,5 triệu đồng xuống 16 triệu đồng, cạnh tranh trực tiếp với điện thoại màn hình 4,7 inch của HTC.

HTC EVO 3D cũng là một chiếc điện thoại di động với mức giá giảm đáng kể, xuống còn 2 triệu đồng. 13,9 triệu đồng, giống như Sensation XE. Sê-ri 3D là một trong những thiết bị khó nhất và mức giảm giá mới dự kiến ​​sẽ cạnh tranh trực tiếp với Optimus 3D của LG, có giá 12,5 triệu đồng.

Mẫu di động giảm giá mới nhất của HTC là IncredibleS, được bán vào năm ngoái. Mô hình giảm từ chính xác 1 triệu đồng xuống còn 10,7 triệu đồng.

Đến tháng 3, nhiều người mua dự đoán thị trường di động sẽ giảm mạnh. Sản phẩm mới sẽ được ra mắt vào cuối tháng hai và tháng ba. Samsung, LG và Nokia là những thương hiệu thiết bị quảng cáo. Trước khi điện thoại di động mới được đưa lên kệ, nhà điều hành sẽ điều chỉnh giá của điện thoại di động.

> Xem ưu đãi giảm giá HTC Mobile

Quốc Huy