Bức ảnh đầu tiên của Renault Arkana và Kaptur Khi hai chiếc xe hàng đầu xuất hiện tại Hà Nội vào giữa tháng 4 năm 2020, đại diện các nhà nhập khẩu và phân phối của Pháp tuyên bố rằng công ty không nhập khẩu kế hoạch. xe hơi. Quốc gia. Ông nói: “Thị trường hiện tại là khác nhau. Mọi người thích những chiếc xe rất linh hoạt với nhiều mục đích sử dụng. Xe 5 chỗ truyền thống không phải là một khoản đầu tư dài hạn.” Năm 2020 được coi là một năm bùng nổ của thị trường ô tô. Xu hướng xe đa dụng tại Việt Nam. Sự thật đã chứng minh rằng số lượng xe mới xuất hiện trong những chiếc xe không mui là nhiều hơn trong năm năm qua.

CUV B MG ZS, một nhà tuyển dụng trong thị trường ô tô cao cấp tại Việt Nam, đã ra mắt tại Hà Nội vào ngày 18 tháng 7. Nhiếp ảnh: Đoàn Dung

Mitsubishi Xpander Cross, Suzuki XL7, Kia Sellos, MG ZS đã được ra mắt, Hoặc Toyota Corolla Cross và Renault Kaptur sắp ra mắt là những sản phẩm mới, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam. Ford Escape, Land Rover Defender, sở hữu hai chiếc xe sang trọng của Mercedes-Benz, đang mở rộng và là một chiếc xe tiện ích cao cấp.

Dòng sản phẩm dưới 700 triệu là sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều thương hiệu. Toyota, Kia, Mitsubishi và Suzuki là những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Bằng cách xây dựng các mẫu crossover đô thị hoặc hybrid giữa MPV và SUV, các nhà sản xuất ô tô có thể tạo ra mức giá từ 500 triệu đến hơn 700 triệu. Do đó, từ góc độ giá cả, phân khu từ xe cỡ B, xe cỡ CU, xe cỡ nhỏ MPV đến C phân khúc CUV trở nên mờ nhạt. “Nếu bạn chọn nhau, bạn có thể tăng hoặc so sánh chúng với nhau, nhưng chênh lệch giá không lớn, bao gồm các điểm sau:

Kia đã định giá chiếc crossover hybrid đô thị MPV Rondo ở mức 559-655 triệu USD. Vào ngày 22 tháng 7, Công ty đã ra mắt Seltos, CUV cỡ B trị giá 589-719 triệu đồng. Với cấu hình và kiểu dáng khác nhau, mức chênh lệch chỉ 30 triệu đồng, đã gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ngay cả khi xem xét mẫu xe hạng C bổ sung, giá của Cerato là 529 -665 triệu đô la Mỹ (khoảng 700 triệu đô la Mỹ), nhưng có ba lựa chọn trong ba phân khúc thị trường khác nhau: sedan hạng C, sedan hạng B CU và xe tải nhỏ. Cùng một công ty Kia.

Kia Seltos đã ra mắt tại nhà máy Quảng Nam vào ngày 22 tháng 7. Ảnh: Dak Thanh

Để mở rộng dòng sản phẩm, Toyota đã mang Rush, một chiếc xe hybrid minivan trị giá 668 triệu đồng. Nhập khẩu vào Indonesia. Vào ngày 5 tháng 8, công ty đã tung ra mẫu Croll, Crolla Cross, bay lơ lửng ở khu vực B và C với mức giá 720 triệu đô la Mỹ.

Mức chênh lệch 50 triệu đô la giữa Rush và Corolla Cross thấp hơn giá Khác nhau một nửa (Trong số đó, doanh số của mẫu xe hạng B Vios cao nhất là 570 triệu chiếc, trong khi doanh số của mẫu xe hạng C Audis thấp nhất là 697 triệu chiếc. Giá bán gần 700 triệu người như thương hiệu Toyota tương tự Kia, vì vậy Cũng có nhiều sự lựa chọn giữa Rush, Altis hoặc Corolla Cross.

Mitsubishi và Suzuki là hai trường hợp khác, cho thấy công ty muốn tạo ra nhiều hơn. Nhiều lựa chọn hơn, nhưng phương pháp xây dựng giá là quan trọng để thiết lập phân khúc thị trường mới và Không ảnh hưởng nhiều.

Sau khi Mitsubishi Motors ra mắt Xpander vào cuối năm 2018, nó đã nhanh chóng nhìn thấy thành công ở MPVs. Sau khi doanh số vượt qua sau này, nó thực sự đã thay đổi hình ảnh của Innova tại Việt Nam. Xpander được lắp ráp và bán cùng với ô tô nhập khẩu với mức giá 55-630 triệu đồng, và Xpander Cross đã được thêm vào với mức giá 670 triệu đồng, chênh lệch 40 triệu đồng. Khách hàng gia đình nghĩ rằng Xpander vẫn khó quản lý. Xe vượt địa hình có chiều cao hơn 20 mm và trang bị kiểu SUV, phục vụ cá nhân cho các tài xế.

Một đại lý Xpander Cross tại Hà Nội. Ảnh: Lương Dũng

Suzuki chi tiêu 499-555 nhân dân tệ trừ MPV Ertiga Ngoài triệu đồng, còn có một chiếc SUV hybrid XL7 trị giá 580 triệu đồng, chênh lệch 25 triệu đồng. Tuy nhiên, có những phương pháp tương tự, nhưng khoảng cách trong dòng sản phẩm hiện tại có thể dẫn đến sự xuất hiện của những cái tên mới. Ngoài Kona, Mức giá 636-750 triệu đô la Mỹ cũng là một mô hình nhỏ hơn, Địa điểm, chưa có Bán tại Việt Nam. Tại Ấn Độ, Hyundai Motor sẽ bán hai mẫu xe này với nhau. Cũng tại các quốc gia Nam Á, Kia sẽ ra mắt CUV Sonet, được đặt dưới Seltos, sau khi ra mắt mẫu Seltos đã có sẵn tại Việt Nam.

Honda nằm trong danh sách HR-V. Sản xuất, giá là 786 triệu đồng. Công ty có thể tăng dòng sản phẩm BR-V, vốn là đối thủ cạnh tranh của Toyota Rush và hiện đang được bán tại Thái Lan và Indonesia. Ngoại trừ Mazda, những cái tên như CX-30 và CX-3 chưa xuất hiện tại Việt Nam, nhưng nếu họ muốn đa dạng hóa danh mục sản phẩm của mình trong vài năm tới, đây có thể coi là một bước tiến của Trường Hải bươc.

Thanh Nhân