Nhiều khách hàng sử dụng xe Ford tại Việt Nam cho biết đầu xi-lanh động cơ và ống nạp trong ống nạp của xe sử dụng động cơ turbo đơn và động cơ turbo đôi đã bị rò rỉ dầu. 2.0. Các phương tiện phải đối mặt với tình huống này bao gồm Everest, Ranger và Ranger Raptor. Đây đều là những chiếc xe nhập khẩu từ Thái Lan. -Oil rò rỉ từ bề mặt động cơ Ford tại Việt Nam. Ảnh: Thanh Tung

Đức Long () cho biết anh đã mua một chiếc bán tải Ford Ranger 2.0 vào cuối năm 2019. Cho đến nay, khoảng cách odo của chiếc xe là khoảng 5.000 km: “Khoảng một tháng trước, tôi đã nghe rất nhiều người. Nói về rò rỉ dầu và hút turbo trên bề mặt màu cam Ford, tôi đã kiểm tra và thấy rằng chiếc xe của tôi cũng có hiện tượng này. Đồng thời, một chủ sở hữu Ford tại Hà Nội nói rằng ông đã mua chiếc xe Everest vào tháng 2 năm 2019 và Vào tháng 10 cùng năm, chiếc xe được gửi đến một nhân viên bảo trì dài 3000 km được tìm thấy trong cổng hút bình nhiên liệu điều hòa. Thi thể anh ta dính đầy vết dầu.

Sau khi tìm thấy vết dầu loang trên đầu máy, anh Nghệ An là một công nhân. Tôi đã lái xe khoảng 100 km từ nhà buôn Đại lý và thấy rò rỉ dầu ở vị trí thay thế. Sau đó, kỹ thuật viên giải thích rằng nguyên nhân là do sử dụng keo không đúng. Chiếc xe đã được xử lý một lần. Cho đến nay, nó đã chạy được khoảng 800 km. Không có hiện tượng hồi dầu “, M He An nói.

Cô hút máy làm mát không khí vào dầu ứ đọng. Ảnh: Chủ sở hữu Van An-Ford gặp phải rò rỉ dầu từ động cơ turbo 2.0 đã tổng hợp danh sách hơn 450 trường hợp và gửi đề xuất cho Ford. Công ty xác nhận rằng họ đã nhận được phản hồi từ người dùng và cho biết họ đang làm việc với khách hàng để giải quyết.

Đại diện của Ford tại Việt Nam không đưa ra lý do cụ thể, nhưng cho biết: “Ford đang gửi hướng dẫn, đào tạo kỹ thuật cần thiết và đào tạo đại lý. Để có thể giải quyết vấn đề này trên các phương tiện bị ảnh hưởng.” Nó sẽ chủ động liên hệ với khách hàng của các phương tiện gặp phải tình huống này và khách hàng cung cấp hướng dẫn. Thông tin liên lạc để sắp xếp tư vấn và dịch vụ tại đại lý. Đồng thời, một số đại lý kỹ thuật viên của đại lý nói rằng lỗi này là do sử dụng chất bịt kín không khí mà chất lượng không được đảm bảo.

Một nhóm chủ sở hữu Ford đã gặp nhau tại Hà Nội vào ngày 1 tháng 3. Ảnh: Quốc Việt

Vào ngày 1 tháng 3, một nhóm năm khách hàng đại diện cho chủ xe bị rò rỉ dầu trong nắp đầu xi-lanh của động cơ và cổ hút của bể làm mát của động cơ. Không khí trên động cơ 2.0 phía sau. BAIC đã tổ chức một cuộc họp nội bộ với đại diện Ford Việt Nam tại Hà Nội. Một trong những người đã nói chuyện với công ty, Kui Khan (Hà Nội), nói rằng cuộc họp chỉ mới bắt đầu hiểu được tình hình được báo cáo bởi chủ xe và hướng điều trị ban đầu. Không có văn bản pháp lý đã được ký giữa hai bên. Khánh thông báo “Người Ford tuyên bố rằng công ty sẽ trả lời chính thức bằng văn bản trong bảy (1/3) 7 ngày”, Khánh thông báo. Ngoài việc yêu cầu công ty kiểm tra, đánh giá và đề xuất các biện pháp xử lý, nhóm khách hàng này cũng đề nghị công ty chỉ rõ những việc cần làm nếu việc sửa chữa vẫn giống như trước đây. – Vào ngày 1 tháng 3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, các chủ sở hữu của Ford ở phía Nam đã gặp phải tình huống tương tự và tổ chức một cuộc họp để chia sẻ thông tin. Một trong những người có mặt ngày hôm đó, Ngọc Tĩnh, nói rằng nhóm đang chờ phản hồi chính thức của Ford để xem xét giải pháp tiếp theo. Ông Tinh đã mua Ranger Wiltrak 2.0 vào tháng 11 năm 2019, và cũng có rò rỉ dầu trong vòi hút.

“Đại lý đã liên lạc với tôi và yêu cầu mang xe đi kiểm tra và bảo hành, nhưng không tiết lộ. Ngọc Tĩnh nói:” Tôi vẫn đang chờ Ford trả lời chính thức về lý do và cung cấp các giải pháp cụ thể về cách đảm bảo xe được kiểm tra. . Gia

Thanh Nhân